Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Sản phụ miền Trung đua nhau sinh chạy bão

09/11/2013 22:18 GMT+7

TTO - Trước thông tin bão số 14 sẽ đổ bộ vào đất liền ngày 10-11, nhiều gia đình ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi quyết định đưa các “bà bầu” của mình vào trú tránh ngay trong bệnh viện Sản - Nhi Đà Nẵng để chờ lượt sinh nở.

80fjhpgU.jpgPhóng to
Rất đông các bà bầu chờ đến lượt mình lên bàn mổ sinh

Ghi nhận của PV Tuổi Trẻ lúc 21g ngày 9-11 cho thấy có đến hơn 100 “bà bầu” đã làm các thủ tục nhập viện trong khi còn đến hơn 22 người khác vẫn đang chờ làm thủ tục. Hầu hết họ đều là những người sinh chạy bão. Các phụ sản và người nhà tập trung đông đến mức tràn ra cả 2 bên hành lang tầng 4 của bệnh viện.

aRuBnpxq.jpgPhóng to
Hành lang tầng 4 rất đông bệnh nhân chờ sinh

Theo cử nhân điều dưỡng Trần Thị Lệ Thu (Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng) thì số sản phụ làm thủ tục nhập viện chờ sinh đã tăng vọt lên gấp 4 lần so với ngày thường, khiến cho khoa sản của BV này bị quá tải nghiêm trọng.

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

1.200 người dân Philippines có thể đã chết do bão HaiyanBão số 14 chuyển hướng chệch ra BắcHội An "băng bó” chùa Cầu chống siêu bãoDân vùng biển Quảng Nam "độn thổ" trú bãoBão số 14 chuyển hướng chệch ra BắcTường trình từ Trường Sa: "Mưa xối xả, sóng ầm ầm"

Đ. NAM - P. CHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận