Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Sản phụ gãy xương sườn sau sinh mổ, người nhà tố bệnh viện làm lơ

05/05/2022 10:50 GMT+7

TTO - Sau khi sinh mổ, về nhà sản phụ thấy đau vùng ngực, đi chụp phim phát hiện gãy xương sườn và báo cho bệnh viện nhưng 'bị làm lơ' nên người nhà đưa lên Facebook.

Sản phụ gãy xương sườn sau sinh mổ, người nhà tố bệnh viện làm lơ - Ảnh 1.

Phiếu kết quả siêu âm của vợ anh Tuấn - Ảnh: TÂM AN

Sáng 5-5, anh Tuấn - trú xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), người nhiều lần phát trực tiếp trên Facebook tố Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột - cho biết đã có đơn gửi các cơ quan chức năng việc vợ mình sinh mổ tại bệnh viện này nhưng sau khi về nhà thì bị gãy xương sườn.

Theo anh Tuấn, ngày 9-4 anh đưa vợ là L.T.T.T. (29 tuổi) vào Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột và được chỉ định mổ lấy thai trong buổi sáng cùng ngày.

Sau khi sinh mổ, vợ anh lưu lại bệnh viện để được chăm sóc, đến ngày 14-4 xuất viện về nhà. Về nhà thì vợ anh kêu đau vùng ngực, gia đình nghĩ mới mổ nên đau, cho rằng bình thường. 

"Khoảng 2-3 hôm sau vợ kêu đau quá nên tôi đưa vợ đi siêu âm, chụp phim, phát hiện cô ấy bị gãy xương sườn số VIII. Sau đó tôi có báo cho Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột để được giải đáp lý do, chịu trách nhiệm. Họ nói chở vợ tôi lên để kiểm tra, sau đó hứa sẽ đến nhà thăm hỏi, động viên", anh Tuấn thuật lại.

Anh Tuấn nói sau đó chờ mãi không thấy bệnh viện xin lỗi, chịu trách nhiệm nên anh đưa câu chuyện lên Facebook. 

"Ngay sau đó nhiều người 'có số má' ở Buôn Ma Thuột, Cư Kuin gọi cho tôi nói cứ gỡ bài trên Facebook, bệnh viện sẽ gặp làm việc. Tôn trọng, tôi tạm hạ bài nhưng chờ mãi không thấy nên đăng lại bài viết trên Facebook vì quá bức xúc", anh Tuấn nói.

Sau đó có hai người của bệnh viện thông qua một "anh lớn" gặp anh Tuấn, mời cơm anh. "Họ nói do bệnh viện mới thành lập, đội ngũ chuyên môn có thể có sai sót. Chưa biết đúng sai cụ thể nhưng bệnh viện sẽ họp, xin ý kiến ban giám đốc, hội đồng quản trị, đưa ra hướng xử lý. Họ đề nghị tôi gỡ bài đăng lần 3, sau lễ 30-4 sẽ giải quyết", anh Tuấn nói.

Đến hết lễ mấy ngày, anh Tuấn không thấy "người bệnh viện" gặp, làm việc như đã hứa nên gọi lại "anh lớn" thì người này nói đã hỏi, phía bệnh viện nói "cứ lơ thôi".

Tối 4-5, anh Tuấn đến bệnh viện yêu cầu gặp lãnh đạo bệnh viện để hỏi trực tiếp vì bị "thất hứa quá nhiều". 

"Tôi tìm khắp nơi không thấy bác sĩ, lãnh đạo bệnh viện, hỏi ai cũng bị lảng tránh nên phát trực tiếp sự việc lên mạng. Lúc này có một người xưng là phó giám đốc bệnh viện, làm việc nhưng hai bên vẫn lời qua tiếng lại, không đi đến thống nhất", anh Tuấn nói.

Trả lời phóng viên, bác sĩ Võ Minh Thành - giám đốc Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột - xác nhận có sự việc người nhà nhiều lần phản ảnh sản phụ T. gãy xương sườn sau sinh mổ tại bệnh viện.

Theo ông Thành, "sự việc chưa biết đúng sai thế nào nên không bình luận". Trước đó, khi nghe thông tin sản phụ gặp sự cố, bệnh viện đã liên lạc, đề nghị đưa bệnh nhân lên để chăm sóc nhưng "người nhà không hợp tác".

"Do chưa biết đúng sai thế nào, tôi không thể trả lời, bình luận gì. Bệnh viện sẽ có thông cáo báo chí về sự việc", ông Thành nói.

Bệnh viện quốc tế đề nghị sản phụ dương tính COVID-19 sang bệnh viện khác Bệnh viện quốc tế đề nghị sản phụ dương tính COVID-19 sang bệnh viện khác

TTO - Một sản phụ 29 tuổi, trú tại quận Lê Chân, khi đến khám tại Bệnh viện quốc tế Green có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 (sản phụ hơn 37 tuần thai). Bệnh nhân này bị đề nghị sang bệnh viện khác.

TÂM AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận