Thứ 6, ngày 22 tháng 1 năm 2021

Sản phụ bị tài xế bỏ giữa đường đã xuất viện

21/08/2019 11:01 GMT+7

TTO - Sau hơn 3 ngày điều trị, hiện sức khỏe, tinh thần của chị Vy Thị Yến (ngụ Bù Đăng, Bình Phước) đã ổn định. Bệnh viện đã đồng ý cho chị Yến xuất viện.

Sản phụ bị tài xế bỏ giữa đường đã xuất viện - Ảnh 1.

Chị Vy Thị Yến đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước ngày 20-8 - Ảnh: BÙI LIÊM

Ngày 21-8, bác sĩ Phạm Văn Luận - trưởng khoa sản Bệnh viện Đa khoa Bình Phước - cho biết chị Yến đã có thể ăn uống, vận động, đi lại bình thường. "Xét thấy sức khỏe và tinh thần đã ổn định, không còn đau đớn, hoảng loạn như khi mới nhập viện nên bệnh viện đã cung cấp thuốc để chị Yến về nhà tiếp tục điều trị và dưỡng sức".

Qua những ngày điều trị, chăm sóc tại bệnh viện cho thấy: khi mang thai, tình trạng sức khỏe của sản phụ Yến không được tốt. Với tình trạng sức khỏe như vậy, phải rất cẩn thận trong ăn uống, sinh hoạt, vận động để đảm bảo cho bào thai phát triển. Tuy nhiên có thể do không đảm bảo chế độ sinh dưỡng, phải lao động vất vả nên thai nhi bị ảnh hưởng, dẫn đến sinh non. Điều này cũng từng xảy ra đối với nhiều sản phụ" - bác sĩ Luận nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Yến nói sáng hôm ấy (17-8) trong cơn đau, chị đã làm hết sức mình để có thể cứu mình và cứu đứa con, nhưng chị đã không thể vì đứa con chào đời trong tình trạng trên nền đất đá lạnh lẽo, thiếu sự chăm sóc y tế cần thiết nên đã không qua khỏi. "Lúc sinh ra bên đường, tôi thấy con còn sống. Lúc này tôi chỉ muốn hai mẹ con đến ngay được bệnh viện nhưng không thể" - chị Yến nói trong nước mắt.

Y sĩ Nguyễn Đình Giới - trưởng Trạm y tế xã Thống Nhất - cho biết đã làm việc với cơ quan chức năng để cung cấp thông tin liên quan đến sản phụ Vy Thị Yến.

Ông Giới thông tin do bị động thai nên khoảng 5h ngày 17-8, sản phụ Yến được gia đình chuyển đến bệnh viện bằng xe hợp đồng thuê xe dịch vụ do anh Nguyễn Đức Nhạc (46 tuổi, ngụ cùng xã) lái. Tuy nhiên mới di chuyển được khoảng 3km thì sản phụ Yến bị đau nặng nên được tài xế đưa vào Trạm y tế xã Thống Nhất (nằm trên đường Sao Bọng Đăng Hà) cấp cứu.

Sản phụ bị tài xế bỏ giữa đường đã xuất viện - Ảnh 2.

Chị Vy Thị Yến bị tài xế bỏ rơi bên đường - Ảnh: CTV

Lúc vào trạm có 1 y sĩ đang trực. Thấy sản phụ quằn quại trong cơn đau nên y sĩ trực đã đề nghị gia đình chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Lên xe rời trạm được khoảng 3km thấy tình hình căng thẳng nên tài xế tấp vào lề và yêu cầu anh Mai Đình Sắc (chồng chị Yến) đưa chị Yến xuống xe.

Sau khi xuống xe, tài xế Nhạc đã lấy tấm bạt nilong trải xuống đường cho sản phụ nằm rồi đánh lái quay về nhà.

Ngay sau đó sản phụ Yến hạ sinh 1 cháu bé trai trên tấm nilông dưới nền đất đá lạnh lẽo. Quá hoảng hốt, anh Sắc đã vẫy gọi người đi đường nhờ cứu giúp.

Sau đó 1 chiếc xe khác được điều đến hiện trường chở chị Yến đi thành phố Đồng Xoài, cách khoảng 50km cấp cứu nhưng bé trai đã tử vong.

Trả lời vì sao trong tình huống này, trạm không cắt cử y sĩ đi cùng xe với sản phụ để khi có chuyện sẵn sằng ứng cứu, y sĩ Giới cho hay "Do trạm không có người trực nên không bỏ trạm để đi cùng. Vả lại phía gia đình cũng không có yêu cầu gì. Ai chẳng muốn "mẹ tròn con vuông", trạm cũng đã làm hết khả năng có thể nhưng không thể cứu được cháu bé. Để xảy ra chuyện đáng tiếc thì chẳng ai muốn, cũng mong mọi người hiểu, thông cảm và chia sẻ".

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bù Đăng và các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước điều tra làm rõ.

Sản phụ bị tài xế bỏ giữa đường đã xuất viện - Ảnh 3.

Chị Vy Thị Yến bị tài xế bỏ rơi bên đường - Ảnh: CTV

Công an vào cuộc điều tra vụ tài xế bỏ rơi sản phụ giữa đường Công an vào cuộc điều tra vụ tài xế bỏ rơi sản phụ giữa đường

TTO - Ngày 20-8, đại tá Bùi Xuân Thắng, giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, cho biết Công an huyện Bù Đăng đã vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin vụ tài xế bỏ rơi sản phụ giữa đường gây bức xúc dư luận.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận