Tag: sinh non

Nắng nóng làm tăng nguy cơ sinh non

Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy nắng nóng làm tăng tỉ lệ sinh non, khiến sức khỏe của cả mẹ lẫn trẻ sơ sinh đều bị ảnh hưởng, đặc biệt ở người thu nhập thấp.

Thai giáo không đúng cách: Mẹ bầu căng thẳng, thai nhi khó chịu

Hiện nay nhiều thái độ sử dụng thai giáo, nếu thai giáo không đúng cách sẽ làm hại cho bào thai.

Kỳ diệu bé gái sinh non 850g, sau 5 tuần nuôi dưỡng cân nặng 1,7kg

Một bé gái sơ sinh ở Quảng Ngãi được sản phụ sinh non nặng 850g, sau hơn một tháng được bệnh viện tích cực điều trị, chăm sóc, đến nay bé đã nặng 1,7kg, được xuất viện về nhà trong niềm vui của người thân, bác sĩ.

93 ngày giành giật sự sống bé gái sinh non ở tuần thứ 24, nặng 550 gram

Sinh non từ tuần thứ 24 của thai kỳ, chỉ nặng vỏn vẹn 550 gram, bé gái tại tỉnh Phú Thọ đã được nuôi dưỡng thành công.

Hóa chất có mặt khắp nơi làm tăng tỉ lệ sinh non

Cứ 10 ca sinh non ở Mỹ thì có 1 ca trong đó người mẹ tiếp xúc với hóa chất phthalate có trong nhựa và nhiều sản phẩm khác khi mang thai.

Báo động gia tăng tỉ lệ sinh non

Mang thai quá sớm hay quá muộn, sử dụng các chất kích thích, đa thai… là những nguyên nhân dẫn đến gia tăng tỉ lệ sinh non hiện nay.

Năm 2023, Bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận 6.000 trẻ sinh non

Trong năm 2023, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) tiếp nhận 6.000 trẻ sinh non dưới 37 tuần, có trẻ sinh non cân nặng thấp nhất chỉ 600g.

Hành trình kỳ diệu của bé gái chào đời lúc 25 tuần tuổi

Sau gần 4 tháng được chăm sóc, nuôi dưỡng bằng tất cả nỗ lực, tình yêu thương của tập thể y bác sĩ, bé gái Như Ý chào đời khi mới 25 tuần tuổi đã được trao “mũ tốt nghiệp” vô cùng đáng yêu.

Hành trình lớn lên kỳ diệu của bé gái sinh non 22 tuần, nhẹ cân nhất Việt Nam

Ngày 8-8, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ câu chuyện đặc biệt về hành trình lớn lên của bé gái sinh non có tuổi thai và cân nặng nhỏ nhất tại Việt Nam được nuôi sống thành công.

Cứu sống bé gái sinh non 1kg, suy hô hấp nặng

Một bé gái sinh non nặng 1kg bị suy hô hấp nặng, sau ba tuần được bác sĩ chăm sóc đã có cân nặng 1,25kg, được xuất viện về nhà.