Tag: bào thai

Nụ cười của gia đình người bệnh là hạnh phúc của y bác sĩ

Ca thông tim đầu tiên trong bào thai đã mang lại hạnh phúc cho gia đình bệnh nhân, đồng thời mở ra hy vọng cho rất nhiều thai phụ có thai nhi bị dị tật tim bẩm sinh.

Bé trai đầu tiên thông tim từ trong bào thai được xuất viện

Bé trai này có diễn tiến rất tốt so với những bé cũng bị dị tật này mà không được thông tim trong bào thai. Một tháng sau bé có lịch tái khám tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM.

Sức khỏe bé trai đầu tiên được thông tim từ trong bào thai diễn tiến rất tốt

Khoa sơ sinh 2 - Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM đang theo dõi sức khỏe của bé trai được thông tim trong bào thai. Sau 24 giờ sinh ra, bé vẫn thở khí trời tốt, bú tốt như bao em bé bình thường khác.

Em bé đầu tiên được thông tim trong bào thai chào đời khỏe mạnh

Bé trai đầu tiên được thông tim từ trong bào thai đã chào đời lúc 9h17 sáng 30-1 tại Bệnh viện Từ Dũ. Bé nặng 2,9kg, da dẻ hồng hào, khóc rất to khi chào đời.

Ca thông tim trong bào thai đầu tiên sẽ sinh con gần Tết Nguyên đán

Chị L., 27 tuổi, ngụ ở Đà Nẵng, ca được thông tim trong bào thai đầu tiên hiện đang được theo dõi tại Bệnh viện Từ Dũ. Thai nhi đã được 36,5 tuần tuổi, tim mạch cải thiện.

Bị phạt khi lái xe vào làn đường 2 người: Thai phụ Mỹ nói 'bào thai' cũng là con người

TTO - Một thai phụ Mỹ cho rằng thai nhi 34 tuần tuổi của cô nên được tính là một người, trích dẫn phán quyết của Tòa án tối cao về quyền phá thai gần đây.

Tìm thấy bằng chứng về tế bào miễn dịch bí ẩn ở con người

TTO - Sau 11 năm dày công nghiên cứu, cuối cùng các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng đầu tiên khẳng định sự tồn tại của B-1, tế bào miễn dịch bí ẩn xuất hiện ở cơ thể người ngay giai đoạn đầu hình thành bào thai.

Trung Quốc thử nghiệm robot nuôi phôi thai trong tử cung nhân tạo

TTO - Các nhà khoa học Trung Quốc thử nghiệm một hệ thống robot có khả năng nuôi các phôi thai trong tử cung nhân tạo. Ứng dụng chính của nó sẽ là nuôi những con vật phục vụ cho mục đích thí nghiệm nhưng hoàn toàn có thể ứng dụng để nuôi thai người.

Từ vụ thu gom xác 1.300 thai nhi: Một số cơ sở y tế vi phạm quy định xử lý chất thải nguy hại

TTO - Theo Bộ Y tế, một số cơ sở y tế, phòng khám cung cấp dịch vụ phá thai cho thấy có dấu hiệu vi phạm quy định về phạm vi cung cấp dịch vụ cũng như quy định về việc xử lý chất thải y tế nguy hại tại một số cơ sở y tế.

Ba bà bầu từ Nghệ An vượt biên sang Trung Quốc bán bào thai

TTO - Ba người phụ nữ mang thai quê Nghệ An được môi giới đưa vượt biên trái phép sang Trung Quốc để bán bào thai bị lực lượng chức năng nước sở tại bắt giữ, trả về nước.