Sân khấu chuẩn bị tinh thần 'chiến' với dịch bệnh

03/08/2020 13:23 GMT+7

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều sân khấu đã tự giác tạm ngừng hoạt động.

Sân khấu chuẩn bị tinh thần chiến với dịch bệnh - Ảnh 1.

Vở Cậu Đồng gây sốt vé ở sân khấu IDECAF hiện là một trong những vở diễn vẫn còn trụ lại trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp - Ảnh: LINH ĐOAN

Đi đầu là sân khấu Hồng Vân. Chị chia sẻ: "Trước khi có thông báo của UBND TP.HCM về việc ngừng hoạt động quán bar, vũ trường..., đọc thông tin trên báo chí, linh cảm bất an nên tôi đã quyết định tạm dừng hoạt động cả hai sân khấu Phú Nhuận và Hồng Vân - Chợ Lớn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, cộng đồng. Các lớp đào tạo diễn viên tôi cũng cho tạm ngừng sớm để các em tính toán đường về quê trước khi tình hình phức tạp hơn".

Nhà hát 5B đã lên lịch bán vé suất tối ngày 2-8 với vở Bên đàng dệt mộng trước đó. Tuy nhiên, sau nhiều lần suy tính, giám đốc Mỹ Uyên đã quyết định hủy suất diễn, trả vé và xin lỗi khán giả. Hủy suất diễn tuần này nhưng nhà hát 5B vẫn tiếp tục bán vé các suất diễn trong tháng 8, nghệ sĩ Mỹ Uyên cho biết nếu tình hình ổn sẽ diễn lại, còn không thì sẽ thông báo trả vé, xin lỗi khán giả.

Theo lịch, tuần này sân khấu Hoàng Thái Thanh sẽ diễn vở Tình yêu trời đánh, tuy nhiên sân khấu cũng quyết định hủy suất diễn tuần này và chờ đợi thông tin chỉ đạo sẽ quyết định diễn tiếp hay không. Đang nằm nhà dưỡng bệnh sau tai nạn ngã từ trên cao xuống, khi được hỏi sân khấu chuẩn bị gì cho tình hình sắp tới, nghệ sĩ Ái Như cười mếu: "Chắc chuẩn bị làm quen với... sạt nghiệp!".

Sân khấu Thế Giới Trẻ trước khi tạm ngưng diễn từ đầu tuần này, ba ngày cuối tuần qua vẫn "tranh thủ" diễn các vở Thanh Xà Bạch Xà, Cuộc chiến sắc đẹp, Ngược gió, Duyên ma tình người. Quản lý Ngọc Hùng cho biết trước mỗi suất diễn, sân khấu đã tiến hành các bước xịt khuẩn khán phòng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và nhắc khán giả đeo khẩu trang.

Sân khấu Idecaf trở lại sau đợt giãn cách xã hội trước với vở Cậu Đồng gây sốt vé, vở Mưu bà Tú cũng chưa chịu hạ nhiệt. Hiện sân khấu vẫn duy trì lịch diễn bình thường. Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết do ảnh hưởng dịch bệnh nên vé bán cho các vở diễn khác có giảm nhẹ khoảng 15%. 

"Nhà nước làm bài bản, khoa học, công bố số ca bệnh, tử vong không giấu giếm. Lịch trình đi đứng của các bệnh nhân cũng được thông báo chi tiết, dân VN mình cũng rất ý thức khai báo y tế kịp thời nên tôi tin chúng ta vẫn kiểm soát được. Khán giả xem kịch cũng ý thức rất cao, dù mình có chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang nhưng bản thân mỗi người đã chuẩn bị trước rồi" - ông Tuấn nói.

Nhà hát nghệ thuật Phương Nam sau đợt giãn cách xã hội lần trước đã nhanh chóng ra mắt chương trình Mekong show được đầu tư hoành tráng, dịp hè này nhà hát cũng có hàng loạt kế hoạch biểu diễn phục vụ khán giả nhí tại Nhà hát Trần Hữu Trang, rạp bạt xiếc công viên Gia Định và lưu diễn các quận huyện trong thành phố... 

Tuy nhiên, nhà hát đã thông báo tạm ngưng hoạt động. Ông Lê Diễn, giám đốc nhà hát, cho biết chờ đến khi tình hình ổn hơn mới dám trở lại.

Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP.HCM vừa diễn xong chương trình phục vụ khán giả tại Thảo cầm viên hồi cuối tháng 7 vừa rồi, chương trình dự kiến diễn định kỳ sáng chủ nhật cách tuần nhưng hiện tại vì dịch bệnh cũng ra thông báo tạm ngừng hoạt động.

Tại Hà Nội, Nhà hát Tuổi Trẻ mới khởi động lại sân khấu gần đây với nhiều chương trình hấp dẫn, được khán giả mong đợi, nhưng lại phải dừng tất cả.

Đó là chương trình sân khấu hè cho thiếu nhi với vở nhạc kịch Cuộc chiến vô cực; tháng kịch Lưu Quang Vũ với ba vở: Hoa cúc xanh trên đầm lầy, Ai là thủ phạm, Tin ở hoa hồng; và một vở kịch mới dựng - Bộ cảnh phục - vừa tham gia Liên hoan sân khấu về hình tượng chiến sĩ công an, dự kiến diễn ra mắt công chúng từ ngày 1-8 nhưng cũng phải tạm khép lại. NSƯT Sĩ Tiến - phó giám đốc nhà hát - cho biết các vé đã bán ra đều được nhà hát hoàn tiền cho khán giả.

T.ĐIỂU

Hồng Vân đóng sân khấu, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân hủy show vì COVID-19 Hồng Vân đóng sân khấu, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân hủy show vì COVID-19

TTO - Hồng Vân đóng cửa sân khấu, đóng lớp đào tạo diễn xuất. Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân... thông báo về show diễn bị hủy để đảm bảo an toàn mùa dịch.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận