01/08/2020 19:50 GMT+7

Trung Quân, Denis Đặng, Quang Hào kêu gọi góp hàng trăm triệu gửi về Đà Nẵng

MI LY
MI LY

TTO - Sau khi Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng quyên góp được 500 triệu đồng, các nghệ sĩ khác cũng đồng loạt làm từ thiện giúp Đà Nẵng chống COVID-19.

Trung Quân, Denis Đặng, Quang Hào kêu gọi góp hàng trăm triệu gửi về Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Trung Quân (phải) và Denis Đặng chi 500 triệu đồng ủng hộ Đà Nẵng chống COVID-19 - Ảnh: NVCC

Sau khi có thông tin dịch bệnh bùng phát ở Đà Nẵng, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng là những nghệ sĩ đầu tiên đứng ra hỗ trợ ngành y và người dân trong đợt dịch lần này. Cả hai lập quỹ "Tự Tâm chia sẻ từ tâm".

Nói với Tuổi Trẻ Online, Trung Quân cho biết anh và Denis Đặng tự bỏ tiền túi 500 triệu đồng. Số tiền được dùng để mua 20.000 khẩu trang y tế, 4.000 găng tay, 500 xịt khuẩn và 100 bộ đồ bảo hộ; các nhu yếu phẩm như mì tôm, nước khoáng, sữa và bánh ngọt.

Hàng chuyển đến Đà Nẵng vào hôm 31-7 và được đại diện của Trung Quân mang đến các bệnh viện.

Sau khi hai nghệ sĩ tự bỏ tiền túi, người hâm mộ cũng được truyền cảm hứng nên Trung Quân mở quyên góp. Tính đến 31-7, cộng đồng hâm mộ Trung Quân và Denis Đặng đã góp được 152 triệu đồng.

Theo Trung Quân, số tiền sẽ được dùng để mua các nhu yếu phẩm và vật dụng y tế. Quỹ cũng trích một khoản để gửi các đơn vị nấu cơm từ thiện tiếp tế cho các y bác sĩ.

Trung Quân, Denis Đặng, Quang Hào kêu gọi góp hàng trăm triệu gửi về Đà Nẵng - Ảnh 2.

Vật phẩm do Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng ủng hộ được chuyển đến Đà Nẵng hôm 31-7 - Ảnh: NVCC

Sau Đà Nẵng, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đang lên kế hoạch cùng người hâm mộ ủng hộ chống COVID-19 ở Đắk Lắk. Hiện, Đắk Lắk đã ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 và đang hạn chế tụ tập đông người, cách ly 100 người để dập dịch.

Hôm 31-7, ca sĩ Trần Quang Hào - đang sống tại Đà Nẵng và là giám đốc nhà hát Trưng Vương - thông báo quyên góp được 179 triệu đồng qua hai đợt kêu gọi. Ủng hộ anh là các nghệ sĩ: NSƯT Tự Long, các ca sĩ Plong Thiết, Đức Vũ, Khánh Hòa, Thu Lan… Đặc biệt, có người ủng hộ 60 triệu đồng nhưng không đề tên.

Nghệ sĩ Tự Long nhắn nhủ Quang Hào: "Cố lên em và đồng đội. Một chút tấm lòng ủng hộ tinh thần cho người em Đà Nẵng".

Trung Quân, Denis Đặng, Quang Hào kêu gọi góp hàng trăm triệu gửi về Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ca sĩ Quang Hào sống ở Đà Nẵng và tự tay chở vật phẩm đến các bệnh viện - Ảnh: NVCC

Nam ca sĩ cho biết đã sử dụng số tiền để mua vật phẩm hết 127 triệu đồng và vẫn tiếp tục quyên góp để mua thêm.

Nghe lời kêu gọi của Quang Hào, ca sĩ Vũ Hoàng (TP.HCM) ủng hộ 200 bộ đồ bảo hộ. Quang Hào dự kiến sẽ mua 800 bộ đồ bảo hộ vì đây đang là vật phẩm cần thiết hàng đầu, các y bác sĩ đều phải sử dụng hàng ngày.

Chiều 1-8, Quang Hào lái xe chuyển vật phẩm đến các trung tâm y tế thuộc vùng ven Đà Nẵng. Anh đến Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Trong khi đó, các bạn bè anh đưa vật phẩm đến các bệnh viện thuộc khu vực trung tâm.

Chia sẻ với khán giả, Quang Hào cho biết anh lái xe từ sáng đến chiều, tay mỏi nhừ nhưng cảm thấy rất vui vì đang làm một việc ý nghĩa. Khi liên hệ với các bác sĩ, Quang Hào được biết các bệnh nhân đang dần phục hồi, khiến các bác sĩ cũng lạc quan hơn.

"Bác sĩ vui thì mình vui theo. Mong rằng với sự chung sức của người dân, dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm trôi qua" - Quang Hào nói. Anh cho biết tài khoản vẫn liên tục nhận được các khoản đóng góp của người dân và sẽ cố gắng mua thêm nhiều vật phẩm trong khả năng của mình.

Sau 1-8, Quang Hào sẽ tổng kết tiếp số tiền ủng hộ đợt hai và đợt ba để công bố cho cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, nam ca sĩ xác định phải tìm hiểu thật kỹ nhu cầu của các y bác sĩ để mua đúng vật phẩm. Chẳng hạn, vật phẩm rất cần thiết hiện nay là đồ bảo hộ.

Hồng Vân đóng sân khấu, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân hủy show vì COVID-19 Hồng Vân đóng sân khấu, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân hủy show vì COVID-19

TTO - Hồng Vân đóng cửa sân khấu, đóng lớp đào tạo diễn xuất. Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân... thông báo về show diễn bị hủy để đảm bảo an toàn mùa dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên