29/07/2020 14:35 GMT+7

Dịch COVID-19: Đoàn phim hoạt động như doanh trại quân đội, ngưng casting

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các nhà làm phim truyền hình Việt lại tiếp tục lên phương án phòng chống, đối phó như đã từng làm như trước đây.

Dịch COVID-19: Đoàn phim hoạt động như doanh trại quân đội, ngưng casting - Ảnh 1.

Đoàn phim Chống lại số phận đang thực hiện cảnh quay - Ảnh: ĐPCC

Ngưng casting, tập trung hết công suất

Mới đây, phim Giấc mơ của mẹ đã tạm ngưng tuyển chọn diễn viên cho phim này. Thông báo này được đạo diễn Phương Điền đưa lên Facebook của mình ngay ngày đầu tiên dự kiến diễn ra các buổi casting:

"Dịch COVID đang ngày càng diễn biến phức tạp nên Phương Điền và đoàn Giấc mơ của mẹ quyết định dời ngày casting đợt 1 vào ngày 28, 29 và ngày 30-7 sang một thời điểm thích hợp khác. Xin mọi người thông cảm cho lý do bất khả kháng này".

Dịch COVID-19: Đoàn phim hoạt động như doanh trại quân đội, ngưng casting - Ảnh 2.

Thông báo hoãn casting phim Giấc mơ của mẹ - Ảnh: Facebook đạo diễn Phương Điền

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đạo diễn Phương Điền cho biết bộ phim Giấc mơ của mẹ đã được chuẩn bị từ nhiều tháng trước, giờ rơi vào hoàn cảnh như vậy cũng thấy đáng tiếc.

Anh cho biết thêm rằng Mẹ Rơm - một bộ phim khác anh và đoàn phim đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, chỉ chờ ngày lên đường quay - giờ đang đợi "lệnh" của Hãng phim VFC - đơn vị sản xuất phim này.

Dịch COVID-19: Đoàn phim hoạt động như doanh trại quân đội, ngưng casting - Ảnh 3.

Phim Chống lại số phận đang ráo riết thực hiện cảnh quay - Ảnh: ĐPCC

Trong khi đó, phim Chống lại số phận của đạo diễn Nhâm Minh Hiền hiện đang tập trung hết công suất để thực hiện những cảnh quay.

Bộ phim này quy tụ dàn ngôi sao như Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Đàm Phương Linh, Việt Anh, Tuyết Thu, Công Ninh... nên việc sắp xếp lịch quay cực kỳ khó khăn.

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền bày tỏ mình khá lo lắng khi đọc các thông tin về dịch bệnh: "Trong đoàn nhắc nhở nhau phải đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay. Tôi mong mọi chuyện sẽ nhanh chóng ổn định để đảm bảo được tiến độ sản xuất, chứ không thì phát sinh nhiều thứ lắm, nào là phải sắp xếp lại lịch quay, bối cảnh, phải giữ ngoại hình, tâm lý nhân vật...".

Cảm kích những nỗ lực của diễn viên và đoàn phim

Theo thông tin từ ông Lê Mạnh - phó giám đốc VFC, hiện tại Hãng phim VFC có khoảng năm đoàn phim đang trên phim trường, trong đó một đoàn vừa đóng máy.

Ông cho biết: "Phương châm hoạt động của các đoàn đó là không hoang mang, có tính toán nghiêm túc. Các đoàn phim tuân thủ theo quy định về y tế là đeo khẩu trang và thường xuyên sử dụng nước rửa tay.

Thật sự trong mùa dịch các nguồn thu quảng cáo từ giờ phát sóng phim sụt giảm rất nhiều nhưng với tình yêu phim Việt của khán giả, với nỗ lực của nhà sản xuất trong việc giữ chất lượng phim, các khung giờ phim vẫn có phim mới để phát sóng. Tôi thật sự cảm kích".

Dịch COVID-19: Đoàn phim hoạt động như doanh trại quân đội, ngưng casting - Ảnh 4.

Đoàn phim Cát đỏ hoạt động như doanh trại quân đội - Ảnh: ĐPCC

Ông Lê Mạnh cũng gửi lời cảm ơn đến các diễn viên: "Các anh em sản xuất quen với cực khổ rồi, còn các diễn viên họ chịu áp lực rất lớn khi hằng ngày phải tiếp xúc với nhiều người, đi sớm về khuya để hoàn thành vai diễn của mình...".

Một trong những nỗi vất vả ấy được đạo diễn Lưu Trọng Ninh kể lại trong hành trình sản xuất phim Cát đỏ:

"Trong suốt hai tháng dịch COVID-19, đoàn phim hoạt động như một doanh trại quân đội. Các diễn viên dù không có vai diễn như diễn viên Hữu Bình cũng phải ở lại cùng đoàn phim trong suốt cả hai tháng trời. Họ phải tập trung cao độ trong các cảnh quay. Thậm chí có khi chúng tôi phải quay lén, ăn cơm lén...".

Thúy Diễm thủ thỉ với Lương Thế Thành trước khi quay cảnh nóng Cát đỏ Thúy Diễm thủ thỉ với Lương Thế Thành trước khi quay cảnh nóng Cát đỏ

TTO - Cát đỏ - bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, sau 'Thương nhớ ở ai' sẽ lên sóng VTV3 trong tháng 7 này. Trong phim, Thúy Diễm đảm nhận vai nữ chính - vai diễn lạ trong sự nghiệp diễn viên của cô.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên