Tag: san hô

Cắm phao phân vùng để bảo vệ san hô Hòn Chồng

Trước việc rạn san hô ở Hòn Chồng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) bị suy thoái do tác động của người dân và du khách, Ban quản lý vịnh Nha Trang vừa có đề xuất các hướng bảo vệ.

Rạn san hô ở Hòn Chồng, Nha Trang suy thoái nghiêm trọng do du khách giẫm đạp

Hòn Chồng, nơi còn giữ được rạn san hô khỏe mạnh ở Nha Trang (Khánh Hòa), đang suy thoái và cần phải được bảo vệ khẩn cấp, nghiêm cấm các hoạt động giẫm đạp lên san hô, neo đậu tàu thuyền và đánh bắt cá trong vùng được bảo vệ.

Làng chài Nhơn Hải hớp hồn du khách mùa rong biển

Sắc vàng úa của rong hòa quyện với sắc xanh của biển tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đại dương nóng nhất trong 100.000 năm, chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Nhiệt độ đại dương toàn cầu tăng đột biến do Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) ghi lại, và có thể đây là mức cao nhất trong hơn 100.000 năm qua.

Tin tức thế giới 20-12: Đề nghị truy tố ông Trump; Châu Âu áp trần giá khí đốt

Nga sẽ đáp trả châu Âu áp trần giá khí đốt; Hàng chục ngàn người di cư chờ vượt biên vào Mỹ; Mỹ sẽ theo dõi nếu Belarus hỗ trợ Nga trong chiến sự Ukraine; Ông Trump bị đề nghị truy tố hình sự... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 20-12.

Diện mạo mới của môi trường quanh nhà máy nhiệt điện

Trước đây, vấn đề môi trường xung quanh các nhà máy nhiệt điện than luôn là nỗi lo lắng của người dân sinh sống quanh. Hiện nay, các nhà máy nhiệt điện đang khoác lên mình diện mạo mới bởi cảnh quan xanh sạch đẹp, môi trường thông thoáng.

'Lâm tặc' dưới đáy đại dương

TTO - Phải mất rất nhiều năm đại dương mới kiến tạo được rạn san hô để trở thành "linh hồn" của biển và làm nhà cho tôm cá trú ngụ, sinh sản. Vậy mà có sự tàn sát san hô, bày bán giống như "chợ" dọc quốc lộ 1, đầy trên các trang thương mại điện tử.

Lập đoàn kiểm tra việc xâm hại san hô trong Khu bảo tồn biển Phú Quốc

TTO - Từ chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang, chính quyền Phú Quốc đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị địa phương phối hợp Sở NN&PTNT tỉnh kiểm tra các hành vi xâm hại đến rạn san hô trong Khu bảo tồn biển Phú Quốc.

Dự án phục hồi san hô lớn nhất châu Mỹ: Trồng 1 triệu rạn san hô

TTO - Liên Hiệp Quốc và Chính phủ Colombia đang thực hiện dự án có tên '1 triệu rạn san hô cho Colombia' với mục tiêu trồng 1 triệu rạn san hô và khôi phục 200ha rạn san hô ở khu vực Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và biển Caribê vào năm 2023.

Du lịch biển đừng 'giẫm đạp' cảnh quan

TTO - Sau một mùa hè ai 'ở đâu yên đó' năm 2021, đến lúc này, ghi nhận ở nhiều điểm du lịch biển nổi tiếng cho mùa du lịch hè năm nay đang rất sôi động. Nhưng câu chuyện thời sự san hô tại Nha Trang chết hàng loạt vừa qua đang mọi người giật mình...