Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

"Săn" hàng khuyến mãi sớm mùa lễ

26/04/2018 14:38 GMT+7

TTO - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài đồng thời hàng loạt hoạt động khuyến mãi "nóng" khởi động đầu mùa đã khiến sức mua thị trường bật lên.

Săn hàng khuyến mãi sớm mùa lễ - Ảnh 1.

Người tiêu dùng "săn" hàng khuyến mãi dịp lễ sớm ở Co.opmart TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Xu hướng mua sắm thông minh ngày càng rõ rệt khi người mua tối đa khả năng tiếp cận sản phẩm giá rẻ, chất lượng tốt.

Chen chân mua hàng gia dụng

Thông thường, kì nghỉ lễ kéo dài người dân TP.HCM có xu hướng đi chơi xa hoặc về quê, dẫn đến tình trạng các hệ thống bán lẻ dù khuyến mãi mạnh nhưng sức mua tăng trưởng không mạnh. Tuy nhiên, năm nay xu hướng mua sắm có phần khác biệt khi khởi đầu tuần nghỉ lễ dài ngày, tại một số hệ thống siêu thị, tình trạng gom hàng khuyến mãi giá rẻ gây "sốt" nhẹ.

Theo đó, nằm trong khuôn khổ sinh nhật hệ thống siêu thị Co.opmart 22 năm, hệ thống siêu thị Co.opmart và đại siêu thị Co.opXtra áp dụng giảm giá đến 48% cho nhiều mặt hàng đồ dùng.

Với tâm lý lo ngại hàng giảm giá sâu sẽ nhanh hết hàng nên dù mới chỉ ngày đầu tuần, khách hàng vẫn tranh thủ đến các siêu thị Co.opmart để gom mặt hàng giảm giá mạnh, nhất là các sản phẩm đồ dùng gia dụng có giá trị.

Tại Co.opmart Lý Thường Kiệt, tại cụm đảo dành riêng cho nhóm hàng gia dụng, ngay từ sớm khách hàng đã vây quanh và chen nhau lựa các sản phẩm theo nhu cầu của mình.

"Đồ ở nhà tui vẫn còn xài tốt, nhưng mấy món đồ gia dụng để cả năm sau xài vẫn không vấn đề gì nên mua về để đó, 7 món có hơn một triệu, tui đi xem thì thấy vậy là rẻ nhất rồi", ông Trương Công Bình (Q.11, TP.HCM) cho biết.

Dồi dào khuyến mãi khắp vùng miền

Kỳ nghỉ lễ kéo dài tới 4 ngày sẽ là thời gian đủ dài để người dân tranh thủ về quê hoặc đi du lịch. Nắm bắt được tâm lý đó, các hệ thống siêu thị đã chủ động nguồn hàng, sẵn sàng phục vụ lượng khách tập trung về các tỉnh thành.

Đại diện hệ thống bán lẻ Saigon Co.op cho biết, hiện nay chương trình khuyến mãi tại hệ thống đang rất dồi dào, bên cạnh khuyến mãi dịp lễ, hệ thống cũng đang trong chương trình khuyến mãi sinh nhật 22 năm.

Săn hàng khuyến mãi sớm mùa lễ - Ảnh 2.

"Ngoài các chương trình khuyến mãi chung, tại các siêu thị địa phương đều thiết kế các hoạt động khuyến mãi riêng đặc thù để dành nhiều ưu đãi cho người mua", vị đại diện này cho hay.

Từ ngày 26-4 đến 9-5, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trên cả nước đồng loạt giảm giá các loại nước giải khát, thực phẩm tươi sống để phục vụ lễ 30-4 và 1-5.

Cụ thể, các loại nước giải khát phổ biến như Fanta, Sprite, Coca Cola, Strongbow, Revice, Beck’s, Pepsi, 7up, Sting, Nutriboots, Twister, …. đều có chương trình giảm giá mạnh.

Các loại thịt gà, cá, rau củ quả, tôm, trái cây tươi, đều giảm giá trung bình 10% đến 25% và đảm bảo tươi ngon. Một số sản phẩm được chế biến tẩm ướp sẵn giảm thiểu thời gian chế biến rất tiện lợi.

Săn hàng khuyến mãi sớm mùa lễ - Ảnh 3.

Nhiều người dân tranh thủ gom hàng gia dụng khuyến mãi mùa lễ ở siêu thị Co.opmart TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Do trong thời điểm này trùng vào dịp mừng sinh nhật lần thứ 22 của hệ thống siêu thị Co.opmart nên Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile và HTVCo.op cũng có chương trình khuyến mãi giảm giá mạnh cho các sản phẩm hóa phẩm, thực phẩm công nghệ và hàng thời trang.

Các gian hàng tại khu tự doanh của siêu thị cũng có chương trình giảm giá, tặng quà, hoạt náo để thu hút khách tạo không khí mua sắm giảm giá tưng bừng.

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op trong dịp này còn liên tục áp dụng chương trình tặng điểm thưởng mức cao, tặng phiếu mua hàng miễn phí, chương trình càng mua càng giảm giá và ba ngày cuối tuần giảm giá "Siêu ưu đãi" giúp người mua sắm tại siêu thị vui lễ đầy đủ, tiện lợi, an toàn và tiết kiệm.

Hộp quà khổng lồ tiếp tục đến Cần Thơ, Đà Nẵng

Sau thành công và thu hút hàng ngàn lượt người "check-in" chụp hình, nhận quà tặng tại TP.HCM và Cần Thơ, hộp quà khổng lồ Co.opmart sẽ tiếp tục xuất hiện vào các ngày thứ 7 (28-4 và 5-5-2018) tại bờ sông cầu Rồng Đà Nẵng và Vạn Hạnh Mall (TP.HCM) với nhiều trải nghiệm đặc biệt cùng nhiều phần quà giá trị khác.

Đây chính là một hoạt động đặc biệt trong khuôn khổ 22 năm sinh nhật Co.opmart, nhằm tạo thêm sự gần gũi, gắn kết với khách hàng, bên cạnh đó tăng thêm sự nhận diện của người tiêu dùng với thương hiệu bán lẻ Việt uy tín Co.opmart.

QUANG ĐẠT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận