Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Sân bay siết chặt quy định với nhân viên hàng không

09/02/2021 09:40 GMT+7

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV vừa yêu cầu cán bộ công nhân viên người lao động chấp hành tuyệt đối nội quy, quy định không tiếp xúc với tàu bay, tổ bay, hành khách khi không được giao nhiệm vụ.

Sân bay siết chặt quy định với nhân viên hàng không - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng chờ làm thủ tục an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 8-2 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đơn vị quản lý, khai thác 22 sân bay tại Việt Nam tiếp tục yêu cầu đến các sân bay siết chặt công tác bố trí nhân sự, nghiêm túc quy định phòng chống dịch.

Cụ thể, đối với lao động gián tiếp, ACV yêu cầu các đơn vị căn cứ vào yêu cầu công việc có thể cho nhân viên nghỉ tết sớm so với quy định. Chỉ bố trí lao động thật sự cần thiết.

Đối với lao động trực tiếp, các sân bay và công ty liên kết phải bố trí ca kíp phù hợp với thực tế yêu cầu của đơn vị. Thời gian thực hiện ngay trong ngày 8-2 đến 16-2. Bên cạnh đó, ACV yêu cầu cán bộ công nhân viên người lao động chấp hành tuyệt đối nội quy, quy định của tổng công ty.

Không tiếp xúc với tàu bay, tổ bay, hành khách khi không được giao nhiệm vụ hoặc không thuộc chức trách nhiệm vụ. Các đơn vị tăng cường công tác vệ sinh phòng dịch, khử khuẩn các khu vực văn phòng, cơ quan đơn vị nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.

Sân bay siết chặt quy định với nhân viên hàng không - Ảnh 2.

Sân bay khuyến nghị hành khách nên chuẩn bị sẵn giấy tờ và hành lý đúng quy định để hoàn tất thủ tục an ninh nhanh chóng - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo ACV cho biết công tác phòng dịch, khử khuẩn ở nhà ga tiếp tục được đẩy mạnh. Trên máy bay, hãng bay tiến hành phun khử trùng, sát khuẩn đảm bảo an toàn cho hành khách đi máy bay.

Hãng Vietnam Airlines cho biết triển khai siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, phun khử trùng các chuyến bay khởi hành từ Nội Bài, Cát Bi đến Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất.

Đối với những chuyến bay không xuất phát từ Nội Bài và Cát Bi, sau khi hạ cánh tại Nội Bài, Đà Nẵng hoặc Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines sẽ sát khuẩn toàn bộ trang thiết bị trên máy bay bằng dung dịch chuyên dụng Netbiokem DSAM.

Vào cuối ngày, Vietnam Airlines phun khử trùng và ủ thuốc qua đêm toàn bộ máy bay khai thác trong ngày bằng dung dịch Disinfection Spraying CH2200...

Ghi nhận tình hình đi lại của hành khách tại Tân Sơn Nhất, nhiều người chủ động hơn trong việc làm các thủ tục check-in online, khai báo y tế để nhanh chóng hoàn tất thủ tục, hạn chế tiếp xúc gần. Đồng thời khách cũng chủ động trang bị các trang bị bảo hộ, khẩu trang, mũ chống giọt bắn...

Số lượng chuyến bay cất hạ cánh trong ngày 7 và 8-2 tại Tân Sơn Nhất chỉ giảm nhẹ nhưng không đáng kể, duy trì trên 700 chuyến/ngày.

Trước đó ngày 7-2, Cục Hàng không Việt Nam đưa ra trong chỉ thị về tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly và phòng chống dịch lên mức cảnh báo cao nhất sau khi có nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất nhiễm COVID-19.

Tết xưa - Tết nay: Tâm sự của một tiếp viên hàng không Tết xưa - Tết nay: Tâm sự của một tiếp viên hàng không

TTO - Tôi là một tiếp viên hàng không. Gần hai mươi năm trong nghề, chưa bao giờ tôi có một kỳ nghỉ đủ 3 ngày tết bên gia đình. Cùng với mùa Noel và Tết dương lịch thì Tết Nguyên đán là một trong những dịp cao điểm nhất trong năm với hàng không.

C.TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận