Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Sân bay Nội Bài hạn chế người đưa tiễn giờ cao điểm để tránh ùn tắc

16/01/2020 15:00 GMT+7

TTO - Để tránh ùn tắc tại khu vực công cộng trong dịp tết, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thực hiện hạn chế người nhà đưa tiễn vào nhà ga T2 Nội Bài trong các giờ cao điểm.

Sân bay Nội Bài hạn chế người đưa tiễn giờ cao điểm để tránh ùn tắc - Ảnh 1.

Cảng hàng không Nội Bài hạn chế người đón tiễn vào nhà ga hành khách quốc tế T2 để khu vực làm thủ tục bay được thông thoáng - Ảnh: PHAN CÔNG

Đại diện Cảng hàng không Nội Bài cho biết trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sân bay Nội Bài có khoảng 115.000 lượt khách/ngày (ngày thường trung bình 80.000 lượt khách/ngày), tăng 13% so với Tết Nguyên đán 2019. 

Theo đó, ngày cao điểm nhất có 715 chuyến bay cất, hạ cánh (ngày thường trung bình 550 lượt chuyến cất, hạ cánh), tăng 16% so với cao điểm tết năm 2019.

Để không bị nhỡ chuyến bay, Cảng hàng không Nội Bài khuyến cáo hành khách đi các chuyến bay quốc tế nên đến sân bay trước 3 tiếng, khách đi chuyến bay trong nước nên đến trước 2 tiếng để chủ động làm thủ tục hàng không. 

Đồng thời khuyến khích những hành khách không có hành lý ký gửi làm thủ tục chuyến bay online hoặc tại hệ thống kiôt làm thủ tục tự động đặt tại các khu vực công cộng của nhà ga để tránh ùn tắc tại các khu vực quầy thủ tục.

Với khu vực làm thủ tục chuyến bay của nhà ga T2 (phục vụ các chuyến bay quốc tế), Cảng hàng không Nội Bài hạn chế người nhà đưa tiễn vào các khung giờ cao điểm trong ngày như từ 8h-11h sáng và từ 19h - 23h các buổi tối hằng ngày. Vì vậy, đề nghị hành khách hạn chế người nhà đưa đón để tránh ùn tắc tại các khu vực công cộng của nhà ga, tạo luồng di chuyến thông thoáng cho chính những hành khách đi tàu bay.

Đối với những hành khách đến Nội Bài, Cảng hàng không Nội Bài khuyến cáo chú ý theo hệ thống biển hiệu, các tờ rơi chỉ dẫn phương tiện vận chuyển công cộng đặt tại hệ thống cây thông tin để lựa chọn cho mình phương tiện vận chuyển phù hợp. 

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận