Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Sân bay Đà Nẵng sửa 1 đường băng, chậm nhiều chuyến bay dịp 30-4

30/04/2018 09:15 GMT+7

TTO - Một đường băng ở sân bay quốc tế Đà Nẵng được đóng để sửa chữa khiến trong sáng nay 10 chuyến bay đã bị ảnh hưởng theo dây chuyền.

Sân bay Đà Nẵng sửa 1 đường băng, chậm nhiều chuyến bay dịp 30-4 - Ảnh 1.

Đại diện các hãng hàng không cho biết đều bị ảnh hưởng khai thác chậm giờ theo dây chuyền do sân bay Đà Nẵng sửa chữa đường băng sáng sớm 30-4 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết sáng sớm ngày 30-4, cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đóng một đường băng để sửa chữa. 

Đại diện một hãng hàng không xác nhận thông tin này và cho biết riêng hãng này đã có 10 chuyến bay đầu giờ sáng đi và đến bị ảnh hưởng theo dây chuyền.

"Việc sửa chữa này cảng không báo trước cho các hãng nên nhiều chuyến bay đầu giờ của các hãng bị trễ. Hôm nay lại là lễ hội pháo hoa khiến khách hàng ầm ĩ", vị này nói.

Thông thường, các chuyến bay đầu giờ sáng có tỉ lệ khai thác đúng giờ cao nên việc chậm và ảnh hưởng nhiều chuyến bay tiếp theo khiến nhiều người bức xúc.

Sân bay Đà Nẵng sửa 1 đường băng, chậm nhiều chuyến bay dịp 30-4 - Ảnh 2.

Nhiều hành khách tại sân bay Đà Nẵng bức xúc chuyến bay sớm vẫn bị delay, các hãng giải thích do sân bay sửa đường băng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng cùng ngày, ông Lê Xuân Tùng - giám đốc sân bay quốc tế Đà Nẵng - xác nhận thông tin đang sửa chữa đường băng do có mảng bêtông bị nứt. Ông Tùng cho biết cảng không đóng đường băng mà chuyển đổi hoạt động của đường băng này sang đường băng khác.

"Để bảo đảm an toàn, dù chi tiết nhỏ cảng vẫn sửa chữa, trong khoảng 30 phút", ông Tùng nói và khẳng định hoạt động bay đã ổn định trở lại, không có chuyến bay nào bị ảnh hưởng.

Đại diện một hãng hàng không thì cho biết các chuyến bay của hãng này khai thác chậm hơn kế hoạch 10 phút nhưng vẫn được tính là đúng giờ theo quy định.

Đại diện hãng hàng không Vietjet tại Đà Nẵng cho biết hãng này bị ảnh hưởng 2 chuyến bay lúc 6h và 7h30. Mỗi chuyến bay cất cánh trễ chừng 10-15 phút vì ảnh hưởng dây chuyền. 

Hãng hàng không Jetstar cũng bị ảnh hưởng một chuyến trong buổi sáng cùng ngày.

Máy bay VNA hạ cánh nhầm vào đường băng chưa khai thác Máy bay VNA hạ cánh nhầm vào đường băng chưa khai thác

TTO - Một máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ nhầm vào đường băng chưa khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà). Vụ việc khiến hàng trăm hành khách một phen hú vía.

CÔNG TRUNG - TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận