Tag: săn bắt chim

Chim yến bị truy sát khốc liệt, Khánh Hòa phải lập đội liên ngành bảo vệ

Nạn săn bắt chim yến ở Khánh Hòa để bán phóng sinh và bán cho các quán nhậu làm món ăn khiến số lượng chim yến sụt giảm mạnh.

Đừng để phóng sinh thành sát sinh!

Nhân chuyện Huế đề nghị không mua bán chim phóng sinh, dân mạng lại truyền tay nhau một bức ảnh khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng: một tổ chim trời cuộn tròn với những bộ xương trơ trụi bên trong.

Huế đề nghị phật tử không mua bán chim phóng sinh dịp Vu lan

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát công văn đề nghị phật tử không mua bán chim thả phóng sinh dịp lễ Vu lan.

Khánh Hòa ngăn chặn săn bắt chim yến, nhiều vùng không được chăn nuôi

Khánh Hòa đang triển khai ngăn chặn tình trạng săn bắt, bẫy, vận chuyển, tiêu thụ chim yến trái pháp luật. Tỉnh đã quy định các vùng không được chăn nuôi và nuôi chim yến.

Một chỉ thị và một cuộc chiến cứu chim hoang dã

TTCT - Những con người đang nỗ lực hết sức để chào đón và bảo vệ chim hoang dã đang ở trong một cuộc chiến không cân sức với những người coi chim chỉ là món hàng kiếm lợi…

Báo động tình trạng mua bán chim, cò mùa nước nổi

TTO - Những ngày này, khi mực nước lũ tràn đồng, cũng là lúc chim, cò bị săn bắt khắp nơi. Nhiều người vô tư bày bán trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ của huyện An Phú và thị xã Tân Châu.

Mùa rằm tháng giêng, phóng sinh đừng... 'phóng tử'!

TTO - Mùa rằm tháng giêng người ta hay phóng sinh. Nhưng, liệu có phúc không khi người phóng sinh chim tiếp tay với những người tâm ác bức hại giam hãm chim trời vô tội, rồi mua bán chúng trước cổng những nơi tôn nghiêm?

Người “nói” được tiếng 200 loài chim

TTO - Ông Trương Cảm tự nhận mình là một... lâm tặc, chuyên bẫy chim, bẫy thú rừng. Đó là nghề kiếm cơm. Bỏ nghề "lâm tặc", ông về nhà làm ruộng, trồng lúa. Nhưng biệt tài gọi chim và một thời ngang dọc núi rừng của ông thì ai cũng biết.