20/06/2020 12:46 GMT+7

Samsung Việt Nam tuyển lao động quy mô lớn

B.NGỌC
B.NGỌC

TTO - Để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng cho các kế hoạch sản xuất, xuất khẩu thời gian tới, Samsung Việt Nam đã tổ chức tuyển dụng lao động quy mô lớn vào ngày 20-6 tại Hà Nội.

Samsung Việt Nam tuyển lao động quy mô lớn - Ảnh 1.

Từ 7h sáng, các cử nhân, kỹ sư công nghệ đã đến dự kỳ thi tuyển vào làm việc tại Samsung Việt Nam - Ảnh: S.S

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết có hơn 2.000 ứng viên trình độ cử nhân, kỹ sư tham gia vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) để vào làm việc tại công ty.

Các ứng viên được Samsung Việt Nam tuyển dụng lần này sẽ làm việc tại nhà máy Samsung Display Việt Nam (SDV) tại tỉnh Bắc Ninh. SDV là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất màn hình LCD & AMOLED cho sản phẩm điện tử.

Hiện SDV đang trong quá trình mở rộng và phát triển nên có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn, đa dạng.

GSAT là kỳ kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp đại học, gồm ba phần cơ bản là khả năng toán học logic, khả năng suy luận và tư duy bằng hình ảnh.

Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên toàn cầu.

Samsung Việt Nam tuyển lao động quy mô lớn - Ảnh 2.

Việt Nam là quốc gia duy nhất Samsung có thể tổ chức tuyển dụng quy mô lớn ở thời điểm hiện tại - Ảnh: S.S

Samsung bắt đầu tuyển dụng các kỹ sư, cử nhân người Việt vào làm việc từ năm 2011. Tính đến nay có khoảng 190.000 hồ sơ dự tuyển, trong đó gần 60.000 ứng viên đã tham gia vòng thi GSAT. Qua đó, Samsung Việt Nam tuyển dụng được gần 14.000 cử nhân, kỹ sư người Việt vào làm việc tại các nhà máy.

Ông Choi Joo Ho, tổng giám đốc Samsung Việt Nam, cho biết từ năm 2011 đến nay cuộc thi GSAT đã trở thành sự kiện thường niên được tổ chức tại Việt Nam. Qua các cuộc thi, Samsung Việt Nam đã tuyển dụng hàng ngàn ứng viên tiềm năng vào làm việc, góp phần làm nên thành công của Samsung Việt Nam hôm nay và tương lai ngành công nghệ thông tin Việt Nam.

Với cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam, những năm qua Samsung luôn ưu tiên hàng đầu việc tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Năm nay, dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng Samsung Việt Nam vẫn tiếp tục tổ chức hoạt động tuyển dụng trên quy mô lớn nhằm chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng cho các kế hoạch phát triển của công ty trong thời gian tới.

Bên cạnh việc tuyển dụng nhân sự, Samsung Việt Nam đã và đang thực hiện bền bỉ các hoạt động đào tạo và phát triển nhân tài khác như chương trình Tài năng Samsung (Samsung Talent Program), trao tặng học bổng khuyến học, vận hành các dự án thư viện thông minh (Smart Library), trường học thông minh, trung tâm đào tạo thực hành và hướng nghiệp Samsung (Samsung Tech Institute)… 

Đây là minh chứng về cam kết đồng hành phát triển cùng Việt Nam của Tập đoàn Samsung, ông Choi Joo Ho nhấn mạnh.

Samsung Việt Nam tuyển lao động quy mô lớn - Ảnh 3.

Ông Jang Joon Hyuk, tổng trưởng phòng tuyển dụng của Samsung Việt Nam - Ảnh: Đ.T

Là người trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng các ứng viên, ông Jang Joon Hyuk, tổng trưởng phòng tuyển dụng Công ty Samsung Việt Nam, cho biết trong đợt tuyển dụng này, chúng tôi kỳ vọng có thể tuyển dụng được nhiều nhân viên nhất có thể. Số lượng được tuyển thực tế sẽ phụ thuộc vào chất lượng bài thi, kết quả phỏng vấn của các ứng viên.

Các ứng viên được tuyển dụng vào Samsung Việt Nam 10 năm qua đều làm việc tốt. Rất nhiều người sau tuyển dụng đã trưởng thành và đảm nhận các vị trí nhân sự chủ chốt của Samsung Việt Nam, ông Jang Joon Hyuk nhấn mạnh.

Cũng theo ông Jang Joon Hyuk, năm 2020 dù bị ảnh hưởng bởi tình trạng trì trệ của nền kinh tế toàn cầu do tác động của dịch bệnh nhưng Samsung Việt Nam vẫn tiếp tục tổ chức hoạt động tuyển dụng quy mô lớn nhằm bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng cho các kế hoạch sản xuất, xuất khẩu của công ty thời gian tới, đồng thời chung tay giải quyết vấn đề sinh viên thiếu việc làm sau khi ra trường.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi GSAT, Samsung Việt Nam đã tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách về phòng dịch của Chính phủ và của Samsung toàn cầu. Có thể nói, việc tổ chức tuyển dụng trực tiếp với quy mô lớn trong thời điểm hiện tại duy nhất chỉ có thể tổ chức được tại Việt Nam, ông Jang Joon Hyuk khẳng định.

Trong quá trình tuyển dụng nhân sự, Samsung Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch như phát khẩu trang cho thí sinh, đo thân nhiệt 2 lần tại khu vực đăng ký chung và trước cửa từng phòng thi, đảm bảo khoảng cách an toàn 1,5m trong suốt quá trình đăng ký, làm bài thi, khử trùng khu vực phòng thi và các khu vực liên quan.

Bên cạnh đó, tại địa điểm thi Samsung cũng bố trí khu vực chăm sóc sức khỏe, xe cứu thương đề phòng các trường hợp khẩn cấp.

Samsung dời phần lớn dây chuyền sản xuất màn hình máy tính sang TP.HCM? Samsung dời phần lớn dây chuyền sản xuất màn hình máy tính sang TP.HCM?

TTO - Ngày 19-6, website của Samsung Vina cho biết Samsung sẽ dời phần lớn dây chuyền sản phẩm màn hình máy tính sang Khu công nghệ cao (Q.9, TP.HCM) trong năm 2020. Tuy nhiên, đến chiều thì bản tin này đã bị gỡ.

B.NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên