13/04/2020 10:53 GMT+7

Ca nhiễm COVID-19 tại Samsung: Phong tỏa 1 phân xưởng

NGỌC AN - LAN ANH
NGỌC AN - LAN ANH

TTO - Bệnh nhân COVID-19 thứ 262 là nhân viên Samsung, được cách ly tại nhà từ 7-4. Hiện cơ quan chức năng phong tỏa khu vực làm việc và cách ly một số người liên quan tới ca bệnh.

Ca nhiễm COVID-19 tại Samsung: Phong tỏa 1 phân xưởng - Ảnh 1.

Công xưởng làm việc của công nhân Samsung Việt Nam - Ảnh: Samsung

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, đại diện Samsung Việt Nam cho biết bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 262 là nhân viên bộ phận kiểm tra chất lượng thuộc Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Theo đó, từ ngày 7-4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã xác định những người diện F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Một lãnh đạo của tỉnh Bắc Ninh cũng xác nhận với Tuổi Trẻ Online đến thời điểm này tỉnh đã phong tỏa toàn bộ khu vực làm việc, nơi có liên quan đến ca nhiễm 262 và cách ly những người liên quan theo quy định.

UBND tỉnh Bắc Ninh đang họp bàn để đưa ra các giải pháp cấp bách nhằm sớm khoanh vùng, dập dịch, kiểm soát tốt với những trường hợp liên quan đến ca bệnh này. Lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ sớm thông tin và ra thông cáo báo chí về việc này.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết hiện đã phong tỏa 1 phân xưởng nơi công nhân làm việc và cách ly 40 người thuộc diện F1. Đồng thời đang xem xét rà soát đến khu nhà ăn và những người ăn cùng bệnh nhân.

Bộ Y tế đã cử bà Nguyễn Liên Hương, cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, làm trưởng đoàn hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh để phòng chống dịch liên quan đến ca nhiễm tại Samsung.

Trong sáng sớm 13-4, Bộ Y tế cho biết tiếp tục có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 mới, cả 2 đều trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Đến nay có 10 bệnh nhân từ ổ dịch này và cả nước có 262 bệnh nhân.

Đáng chú ý trong 2 ca bệnh mới được công bố, có bệnh nhân 262 là nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, là nhân viên Công ty Samsung, Bắc Ninh. Ngày 27-3, anh có tiếp xúc gần với bác mình là bệnh nhân 254. Ngày 31-3, anh xuất hiện ho khan, sốt.

Anh được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11-4 và xét nghiệm ngày 12-4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Samsung Bắc Ninh là một trong những nhà máy sản xuất điện thoại thông minh có quy mô lớn hàng đầu của Samsung đặt tại Việt Nam với quy mô đầu tư hàng tỉ USD, tạo việc làm cho hàng chục ngàn công nhân.

Trên trang thông báo của doanh nghiệp này cho biết trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, Samsung khẳng định vai trò quan trọng trong việc chăm sóc các nhân viên của mình, hỗ trợ khách hàng và chung tay giúp đỡ cả cộng đồng. Theo đó, Samsung cho hay đã thành lập các nhóm phản ứng theo khu vực trên toàn cầu nhằm cung cấp cho nhân viên các nguồn lực và cập nhật các hướng dẫn mới nhất từ các cơ quan y tế chức năng.

"Chúng tôi đã thắt chặt lại việc đi công tác, chỉ ưu tiên cho những chuyến đi thật sự cần thiết và đã khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà nếu có thể. Ngoài ra, chúng tôi đã đóng cửa một số cơ sở và cửa hàng để nỗ lực hỗ trợ các hạn chế tiếp xúc xã hội khi cần thiết" - Samsung thông tin.

Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được Samsung triển khai như bắt buộc các nhân viên phải kiểm tra sức khỏe và kiểm tra nhiệt độ trước khi vào trong, đồng thời thực hiện vệ sinh khu vực thường xuyên.

Samsung Việt Nam giảm mục tiêu xuất khẩu 5,8 tỉ USD do dịch bệnh Samsung Việt Nam giảm mục tiêu xuất khẩu 5,8 tỉ USD do dịch bệnh

TTO - Samsung Việt Nam dự kiến giảm mục tiêu xuất khẩu năm 2020 xuống còn 45,5 tỉ USD, giảm khoảng 5,8 tỉ USD so với kim ngạch xuất khẩu của chính doanh nghiệp này trong năm 2019.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất