19/06/2020 13:55 GMT+7

Samsung dời phần lớn dây chuyền sản xuất màn hình máy tính sang TP.HCM?

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ngày 19-6, website của Samsung Vina cho biết Samsung sẽ dời phần lớn dây chuyền sản phẩm màn hình máy tính sang Khu công nghệ cao (Q.9, TP.HCM) trong năm 2020. Tuy nhiên, đến chiều thì bản tin này đã bị gỡ.

Samsung dời phần lớn dây chuyền sản xuất màn hình máy tính sang TP.HCM? - Ảnh 1.

Việt Nam sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình máy tính Samsung hàng đầu thế giới - Ảnh: SAMSUNG

Ngày 19-6, Công ty điện tử Samsung Vina chính thức công bố trên website việc di dời phần lớn dây chuyền sản phẩm màn hình máy tính thương hiệu Samsung từ nước ngoài về nhà máy Samsung HCMC CE Complex (SEHC), tại Khu công nghệ cao TP.HCM. Việc di dời sẽ diễn ra ngay trong năm 2020 này.

Khi đó Việt Nam sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình máy tính Samsung với quy mô hàng đầu trên thế giới. Với vị trí là cửa ngõ quan trọng đến với các nước Đông Nam Á, Việt Nam sẽ giúp Samsung củng cố được sự hiện diện của sản phẩm màn hình máy tính tại khu vực này.

Hiện đã có hơn 40 sản phẩm màn hình máy tính được các kỹ sư nghiên cứu để hoàn thiện dây chuyền sản xuất tại Việt Nam.

Theo báo cáo của IDC, thị phần màn hình máy tính Samsung từ 24 inch trở lên tại Việt Nam vào quý 1-2020 là 34%, đứng đầu thị trường. Nhu cầu của người dùng cho các sản phẩm màn hình lớn hơn ngày càng tăng cao, và Samsung là một trong số ít nhà sản xuất có khả năng đáp ứng mong mỏi của người dùng cho các sản phẩm màn hình lớn hơn và nhiều công nghệ vượt trội hơn.

Đại diện Samsung cho biết việc di dời dây chuyền sản xuất từ nước ngoài về Việt Nam cũng sẽ giúp cho người tiêu dùng Việt Nam có được những sản phẩm màn hình máy tính mới nhất và nhanh nhất so với những thị trường khác.

Samsung dời phần lớn dây chuyền sản xuất màn hình máy tính sang TP.HCM? - Ảnh 2.

Ngày 19-6, website của Samsung Vina cho biết Samsung sẽ dời phần lớn dây chuyền sản phẩm màn hình máy tính sang Khu công nghệ cao (Q.9, TP.HCM) trong năm 2020. Tuy nhiên, đến chiều thì bản tin này đã bị gỡ.

Samsung ủng hộ 10 tỉ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 Samsung ủng hộ 10 tỉ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

TTO - Samsung Việt Nam vừa trao tặng 10 tỉ đồng, trong đó 7 tỉ được trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 3 tỉ được trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên