19/10/2018 15:58 GMT+7

Samsung thử nghiệm smartphone có camera selfie nằm dưới màn hình

ĐÌNH HẢI
ĐÌNH HẢI

TTO – Không dừng lại ở ý định đưa cảm biến vân tay lên màn hình cảm ứng, Samsung còn tham vọng làm điều tương tự với camera trước.

Samsung thử nghiệm smartphone có camera selfie nằm dưới màn hình - Ảnh 1.

Galaxy Note 9 với vị trí đặt camera selfie truyền thống. Ảnh: PhoneArena

Cuộc chiến tối ưu diện tích màn hình điện thoại ngày càng gây cấn. Sau tin đồn đang chế tạo flagship sử dụng cảm biến vân tay ngay trên màn hình, nguồn tin gần đây nhất cho biết Samsung đang thử nghiệm các bước tiếp theo trong thiết kế điện thoại.

Theo Phonearena, hiện nay, sự có mặt của camera trước và các cảm biến là quá cần thiết nên nhiều hãng sản xuất sẽ lựa chọn giải pháp sử dụng vát cạnh mỏng trên viền màn hình hoặc dấu camera trước vào một vị trí khác. Dường như Samsung chẳng hề hài lòng với hai giải pháp này nên họ đang nghiên cứu mẫu thử nghiệm với camera nằm dưới màn hình.

Samsung thử nghiệm smartphone có camera selfie nằm dưới màn hình - Ảnh 2.

Thiết kế camera trước trượt lên của Vivo Apex. Ảnh: CNet

Thiết kế này được cho là vừa đưa vào giai đoạn phát triển, nên khả năng ứng dụng lên sản phẩm thương mại vẫn còn xa vời. Tuy nhiên, nếu họ thực sự làm được, sự xuất hiện chính thức của thiết kế này sẽ rơi vào năm 2020, tức là trên sản phẩm Galaxy S11. Và nếu có bất kì vấn đề nào, thì họ sẽ dời thiết kế sang Galaxy S12. Dĩ nhiên, Galaxy Note 11 sẽ được trang bị tính năng và thiết kế gần như giống với sản phẩm dòng Galaxy S.

Đưa camera trước và cảm biến xuống dưới màn hình là điều bắt buộc phải làm khi Samsung và các nhà sản xuất khác muốn tránh những vấn đề đi kèm với thiết kế camera trượt. Nếu không, họ bắt buộc phải giảm kích thước viền màn hình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên