10/07/2018 13:14 GMT+7

Samsung mở nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Tuần này công ty Samsung thông báo khai trương nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới tại quốc gia được cho là thị trường smartphone lớn thứ 2 toàn cầu: Ấn Độ.

Samsung mở nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung tại Noda, Ấn Độ - Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin TechCrunch, nhà máy "khủng" của Samsung dự kiến hoàn thành vào năm 2020 này được xây dựng tại Noida, thành phố vệ tinh của thủ đô Delhi với công suất dự kiến sẽ lên tới 120 triệu smartphone mỗi năm.

Lễ khai trương nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới của công ty Samsung tại Ấn Độ đã có sự tham gia của nguyên thủ hai nước, thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Theo hãng tin Bloomberg, Samsung cho biết công ty này có kế hoạch sử dụng nhà máy lớn tại Ấn Độ để sản xuất nhiều loại điện thoại bình dân có giá bán chưa tới 100 USD/chiếc bên cạnh những dòng điện thoại cao cấp như Galaxy S9.

Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc, với hơn 400 triệu người dùng hiện tại. Tuy nhiên với quy mô dân số 1,3 tỉ, thị trường smartphone tại quốc gia này vẫn còn rất nhiều tiềm năng khai thác.

Thời gian qua Samsung đã để mất vị trí là nhà bán lẻ smartphone lớn nhất tại thị trường Ấn Độ về tay hãng Xiaomi của Trung Quốc.

Tuy nhiên với việc triển khai xây dựng nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới tại thành phố Noida, có thể thấy trong tương lai không xa, nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc sẽ sớm giành lại vị thế hàng đầu của họ tại thị trường rất lớn này.

Samsung phải dùng nhiều nhà cung ứng ngoại vì doanh nghiệp Việt yếu Samsung phải dùng nhiều nhà cung ứng ngoại vì doanh nghiệp Việt yếu

TTO - Samsung của Hàn Quốc sẽ đưa 200 nhà cung ứng từ nước ngoài vào Việt Nam để cung ứng cho doanh nghiệp này "là cơ hội cũng như nỗi buồn của Việt Nam", theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên