05/06/2018 14:58 GMT+7

Samsung ra mắt nền tảng tài chính dùng công nghệ blockchain

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Samsung SDS, một chi nhánh của tập đoàn Samsung, thông báo triển khai nền tảng tài chính kỹ thuật số mới ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain.

Samsung ra mắt nền tảng tài chính dùng công nghệ blockchain - Ảnh 1.

Ảnh: TNW

Theo trang tin công nghệ The Next Web (TNW), nền tảng mới của Samsung SDS, một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin, có tên là Nexfinance.

Nexfinance sẽ cung cấp các dịch vụ như quản lý thông tin xác thực số hóa, dịch vụ hỗ trợ tài chính, thanh toán bảo hiểm tự động.

Mặc dù hai dịch vụ sau sẽ ứng dụng công nghệ AI, song Samsung SDS cho biết họ cũng sẽ ứng dụng công nghệ blockchain để bảo đảm cho việc truyền gửi thông tin cá nhân của người dùng trong dịch vụ xác thực danh tính số hóa.

Nền tảng tài chính mới của Samsung cũng cho phép các khách hàng có thể áp dụng các giải pháp công nghệ của bên thứ 3.

Điều đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Samsung SDS tích hợp công nghệ blockchain vào các dịch vụ của họ.

Trước đây công ty này cũng đã từng phát triển một công nghệ blockchain cho chi nhánh thẻ tín dụng của Samsung và cũng đã từng tham gia phát triển dự án blockchain cho Chính quyền đô thị Seoul.

Năm ngoái Samsung SDS cũng đã triển khai nền tảng blockchain có tên Nexledger để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp với doanh nghiệp. Một trong các dịch vụ nền tảng này cung cấp cũng là việc xác thực danh tính số của khách hàng trong giao dịch.

“Bắt sóng” <span class=“Bắt sóng” blockchain

TTCT - Có một làn sóng khác của người trẻ đang tiếp cận với blockchain - công nghệ phía sau các loại tiền ảo như bitcoin.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên