12/02/2023 18:09 GMT+7

Samsung muốn đầu tư trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất thế giới tại Việt Nam

Tập đoàn Samsung muốn phát triển trung tâm R&D Tây Hồ Tây (Hà Nội) không chỉ trở thành trung tâm nghiên cứu hàng đầu Đông Nam Á, mà còn là trung tâm nghiên cứu lớn nhất thế giới.

Samsung muốn đầu tư trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất thế giới tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trung tâm R&D của Samsung tại khu đô thị Tây Hồ Tây, TP Hà Nội - Ảnh: A.M


Ông Choi Joo Ho, tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, cho biết tại hội nghị triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết 30 năm 2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng và xúc tiến đầu tư vùng, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 12-2 tại Quảng Ninh.

Ông Choi Joo Ho cho biết Samsung đã thành lập nhóm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam vào năm 2012 và đang hoạt động tại các cơ sở sản xuất ở Bắc Ninh, Thái Nguyên và Hà Nội.

Tiếp đó, ngày 23-12-2022, Samsung đã khánh thành trung tâm R&D mới tại khu đô thị Tây Hồ Tây, TP Hà Nội. Trung tâm R&D này có hai nhiệm vụ chính là mở rộng lĩnh vực nghiên cứu và nâng cao chuyên môn.

"Mục tiêu của chúng tôi là làm cho trung tâm không chỉ là trung tâm nghiên cứu hàng đầu ở Đông Nam Á, mà còn là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất thế giới" - ông Choi Joo Ho nhấn mạnh.

Trung tâm R&D này cũng góp phần đặt nền móng cho nhân tài công nghệ Việt Nam và phát triển công nghiệp.

Samsung muốn đầu tư trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất thế giới tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Choi Joo Ho, tổng giám đốc Samsung Việt Nam, phát biểu tại hội nghị sáng 12-2 - Ảnh: B.NGỌC

Cũng theo ông Choi Joo Ho, Samsung đang có kế hoạch mở rộng các hoạt động bồi dưỡng tài năng công nghệ tương lai của Việt Nam thông qua học bổng dành cho sinh viên triển vọng chuyên ngành công nghệ; tăng cường quan hệ hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp trong các dự án kinh doanh bên cạnh các chương trình thực tập.

Từ 2015 các chuyên gia sản xuất từ Samsung Hàn Quốc đã làm việc với khoảng 400 công ty Việt Nam để nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao chất lượng sản phẩm. Các công ty tham gia chương trình đã có những phản hồi rất tích cực như năng suất tăng 40%, lỗi sản phẩm giảm 50% chỉ sau khoảng ba tháng được tư vấn hỗ trợ.

Nhờ chương trình này và các hoạt động hỗ trợ khác, số lượng nhà cung cấp cấp 1 và cấp 2 của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung tăng gấp 10 lần, từ 25 doanh nghiệp vào năm 2014 lên 257 doanh nghiệp vào cuối năm 2022.

Samsung khánh thành Trung tâm R&D, Thủ tướng đề nghị Việt Nam là Samsung khánh thành trung tâm R&D, Thủ tướng đề nghị Việt Nam là 'cứ điểm' quan trọng nhất

Sáng 23-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Tập đoàn Samsung tại Hà Nội. Ông Lee Jae Yong - tân chủ tịch Tập đoàn Samsung - đã từ Hàn Quốc sang Việt Nam tham dự sự kiện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên