29/03/2018 15:25 GMT+7

Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu trải nghiệm người dùng với Galaxy S9/S9+

PHẠM HỒNG PHƯỚC
PHẠM HỒNG PHƯỚC

TTO - Một thương hiệu có thể là số 1 thế giới về số lượng sản phẩm bán ra. Nhưng để có thể trở thành nhà dẫn dầu trong ngành hàng, thương hiệu đó phải tạo ra được những chuẩn mực mới và mở ra những trào lưu mới.

Đó cũng chính là vì quyền lợi thiết thân cho thương hiệu đó khi sự hơn thua trên thị trường hiện nay được quyết định bởi hai yếu tố chính: tính tiên phong và sự khác biệt. Đây cũng là câu chuyện Samsung đang thực hiện trên bộ đôi Galaxy S9 và S9+

Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu trải nghiệm người dùng với Galaxy S9/S9+    - Ảnh 1.

Galaxy S9|S9+ nâng tầm trải nghiệm thị giác của người dung trong kỷ nguyên giao tiếp bằng ngôn ngữ hình ảnh

Tiên phong thiết kế vô cực, trải nghiệm hình ảnh không giới hạn

Năm ngoái, bộ đôi Galaxy S8/S8+ đã có một thiết kế hoàn toàn mới với màn hình vô cực Infinity Display bung ra tràn viền ở hai cạnh hông và thu hẹp khung viền ở hai đầu máy với tỷ lệ màn hình khác thường 18,5:9 (dài hơn so với tỷ lệ 16:9 chuẩn của màn hình rộng trước nay). 

Nhờ vậy mà màn hình hiển thị được mở rộng hơn, cho phép người dùng xem nội dung thoải mái hơn, nhất là xem phim màn ảnh rộng.

Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu trải nghiệm người dùng với Galaxy S9/S9+    - Ảnh 2.

Và với màn hình vô cực, Samsung đã mở ra xu hướng màn hình smartphone tràn viền mà từ đó tới nay hầu như các hãng smartphone lớn đều đã cho ra những sản phẩm có màn hình tương tự, tuy với những tên gọi khác nhau.

Tới Galaxy S9/S9+, Samsung tiến hành hoàn thiện thiết kế hơn nữa từ Galaxy S8. Và kết quả là bộ đôi này đã có một thiết kế tinh tế được hoàn thiện một cách tỉ mỉ từng chi tiết. 

Samsung đã mở rộng màn hình tối đa với thiết kế tràn viền bao phủ toàn bộ mặt trước, cong tràn vô cực về hai phía và nối liền với mặt sau mang đến trải nghiệm liền mạch phá vỡ sự bó buộc trước nay của cạnh viền tạo cho cả thiết bị trở thành một thể thống nhất. 

Kết quả là với Galaxy S9/S9+, màn hình và thân máy liền lạc với nhau tới mức chỉ tạo ra một bóng cắt (silhouette) duy nhất.

Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu trải nghiệm người dùng với Galaxy S9/S9+    - Ảnh 3.

Điểm nhấn của Galaxy S9/S9+ là không chỉ tràn viền mà còn phải liền lạc và cầm gọn trong một bàn tay.

Xu hướng giao tiếp qua ngôn ngữ hình ảnh

Giữa xu thế người dùng ngày càng quay cuồng với nhiếp ảnh trên smartphone, Samsung chọn điểm nhấn làm nên một Galaxy S9/S9+ khác biệt và vượt trội là ở các chức năng chụp ảnh với mong muốn thiết kế lại và tái định nghĩa về chiếc camera trên smartphone, giúp truyền tải những nội dung hình ảnh ở một tầm cao mới.

Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu trải nghiệm người dùng với Galaxy S9/S9+    - Ảnh 4.

Khẩu độ f/1.5 ở Galaxy S9/S9+ có thể thu nhận được ánh sáng nhiều hơn 28% so với ống kính f/1.7 ở chiếc Galaxy S8/S8+ hay Note8.

Ngoài việc mở rộng khẩu độ lớn nhất hiện nay, Samsung còn nhúng bộ nhớ DRAM trực tiếp vào cảm biến máy ảnh và dùng nó cho việc khử nhiễu đa khung. 

Khi chụp ảnh trong ánh sáng yếu hay ban đêm, Galaxy S9/S9+ sẽ chụp 12 bức ảnh ở tốc độ cực cao và chia chúng ra thành 3 nhóm rồi xử lý chọn tấm ảnh ít nhiễu nhất của từng nhóm. Sau đó, máy ảnh sẽ kết hợp 3 bức ảnh tốt nhất đó lại thành 1 ảnh cuối cùng. 

Nhờ công nghệ mới này mà người dùng sẽ có được bức ảnh ít bị nhiễu hơn 30% so với ảnh từ Galaxy S8/S9+.

Điểm nổi bật ở trải nghiệm hình ảnh của Galaxy S9/S9+ lần này chính là chế độ quay video siêu chậm. Nếu như ở Galaxy S8/S8+, chế độ quay video tốc độ chậm Slow-mo hỗ trợ tốc độ 240 khung hình mỗi giây (fps). Sang Galaxy S9/S9+, chế độ này được nâng lên đụng nóc hiện nay với tốc độ siêu chậm Super Slow-mo 960fps.

Galaxy S9 đã làm nên những thước phim tuyệt đẹp với những pha quay chậm - Thực hiện; Đạo diễn NGUYỄN QUANG DŨNG

Với chế độ quay siêu chậm này, bạn có thể nhìn thấy những chi tiết mà mắt thường không thể nào thấy được.

Bên cạnh đó, Samsung tiếp tục trào lưu tạo những biểu tượng cảm xúc động (sticker) vui nhộn theo ý người dùng. Nhưng ở Galaxy S9/S9+, tính năng tạo AR Emoji được tích hợp cả công nghệ thực tế tăng cường (AR) của nền tảng trí tuệ nhân tạo AI.

Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu trải nghiệm người dùng với Galaxy S9/S9+    - Ảnh 6.

Và điều này đã làm nên sự khác biệt ở S9/S9+, đó là người dùng có thể tạo những sticker động bằng chính hình ảnh khuôn mặt của mình, có cả những cử động của mắt, miệng, cổ… lẫn tiếng nói thực. Và vì thế đã tạo nên một trào lưu giao tiếp mới trên mạng xã hội, các dịch vụ nhắn tin, chat…

Nâng trải nghiệm nghe nhìn lên tầm chuyên nghiệp

Vẫn duy trì mức chất lượng âm thanh hỗ trợ ở 32-bit/384kHz như S8/S8+, bộ đôi S9/S9+ được nâng cấp hệ thống âm thanh lên đẳng cấp điện ảnh (Cinematic Sound) tạo trải nghiệm như ở rạp chiếu phim. 

Galaxy S9/S9+ có hẳn 2 loa hỗ trợ stereo nằm ở loa nghe phía trên đầu và ở cuối thiết bị. Các loa này do các chuyên viên của thương hiệu âm thanh nổi tiếng AKG tinh chỉnh. Hơn hẳn thế hệ trước, Galaxy S9/S9+ còn được tích hợp hiệu ứng âm thanh vòm Dolby Atmos cho người dùng trải nghiệm âm thanh surround sound 360 độ từ tai nghe hay các loa của thiết bị. 

Với màn hình vô cực Infinity Display, trải nghiệm âm thanh trên Galaxy S9/S9+ đã được hoàn thiện đến mức chuyên nghiệp.

Công nghệ bảo mật đến tận lõi

Galaxy S9/S9+ trở thành smartphone được bảo mật cao nhất trong gia đình Galaxy. Chip công nghệ bảo mật Samsung Knox được tích hợp vào trong smartphone để đạt mức độ bảo mật tận lõi. 

Nhằm khắc phục nguy cơ giả mạo để đăng nhập của công nghệ nhận diện khuôn mặt, công nghệ quét thông minh Intelligent Scan của Galaxy S9/S9+ kết hợp tính năng nhận diện khuôn mặt (face recognition) với quét mống mắt (iris scan) tạo khả năng bảo mật gấp đôi mà vẫn đảm bảo nhanh chóng và thuận tiện. 

Ngoài ra, bảo mật Dedicated Fingerprint (vân tay) cho phép người dùng chọn thêm một dấu vân tay khác để truy cập thư mục bảo mật ngoài dấu vân tay dùng để mở khóa điện thoại. Với công nghệ bảo mật tích hợp và mới nhất của Galaxy S9|S9+, người dùng hoàn toàn yên tâm về kho thông tin và dữ liệu di động của mình.

Và như thế, với triết lý công nghệ không chỉ là công nghệ mà còn thể hiện tính nhân văn, phải giúp giải quyết những vấn đề của cuộc sống, của con người một cách thật ý nghĩa, Samsung luôn quan tâm đến trải nghiệm người dùng và không ngừng sáng tạo để luôn tạo ra những tính năng mới, công nghệ mới hấp dẫn, tiện dụng trên các sản phẩm của mình. Samsung luôn tiên phong và tạo nên xu hướng mới như với các tính năng mới trên bộ đôi Galaxy S9/S9+ đang dẫn đầu thị trường flagship này.

PHẠM HỒNG PHƯỚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên