09/03/2024 11:54 GMT+7

Sam Altman quay lại hội đồng quản trị OpenAI

Công ty OpenAI hôm 8-3 thông báo CEO Sam Altman sẽ trở lại ghế hội đồng quản trị của công ty này sau gần 4 tháng kể từ lúc sa thải.

Ông Sam Altman - Ảnh: REUTERS

Ông Sam Altman - Ảnh: REUTERS

Lần này, ông Altman sẽ tham gia hội đồng quản trị cùng 3 thành viên mới: bà Sue Desmond-Hellmann (cựu CEO Quỹ Bill & Melinda Gates), bà Nicole Seligman (cựu chủ tịch Sony Entertainment) và bà Fidji Simo (CEO Instacart).

Sau khi sa thải ông Altman vào tháng 11 năm ngoái, OpenAI đưa ông Bret Taylor (cựu CEO Salesforce), ông Larry Summers (cựu bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ) và ông Adam D'Angelo (cựu CEO Quora) lên làm thành viên hội đồng quản trị.

Ông Taylor nói: “Tôi rất vui mừng được chào đón Sue, Nicole và Fidij đến với hội đồng quản trị OpenAI”.

“Kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo của họ sẽ giúp chúng tôi theo đuổi sứ mệnh của OpenAI là đảm bảo trí tuệ nhân tạo nói chung mang lại lợi ích cho toàn nhân loại”, ông nói thêm.

Ngày 17-11-2023, hội đồng quản trị OpenAI bất ngờ thông báo sa thải ông Sam Altman mà không đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào khiến công ty rơi vào hỗn loạn.

Đến ngày 21-11, OpenAI cho biết họ đã đạt được thỏa thuận để ông Sam Altman quay lại vị trí cũ đồng thời thành lập hội đồng quản trị mới.

Hội đồng quản trị mới đã mở một cuộc điều tra nội bộ và xác định rằng ông Altmann bị sa thải nhầm.

Họ đã xem xét hơn 30.000 tài liệu, thực hiện hàng chục cuộc phỏng vấn với nhân viên, giám đốc điều hành, hội đồng tiền nhiệm và một số nhân chứng khác.

Kết quả là ông Taylor khẳng định hội đồng “nhất trí kết luận rằng ông Altman và chủ tịch Greg Brockman là những nhà lãnh đạo phù hợp cho OpenAI”.

Hiện tại, OpenAI đang vướng vào cuộc chiến pháp lý với tỉ phú Elon Musk. CEO hãng xe điện Tesla cáo buộc ông Altman và một số CEO khác vì “không thực hiện sứ mệnh phát triển trí tuệ nhân tạo vì lợi ích chung của nhân loại”.

OpenAI cũng đang bị báo New York Times kiện với cáo buộc sử dụng trái phép tác phẩm của họ để đào tạo ChatGPT và nhiều ứng dụng khác.

Tỉ phú Elon Musk kiện OpenAI và CEO Sam AltmanTỉ phú Elon Musk kiện OpenAI và CEO Sam Altman

Tỉ phú Elon Musk kiện Công ty OpenAI và Giám đốc điều hành (CEO) Sam Altman vì 'không thực hiện sứ mệnh phát triển trí tuệ nhân tạo vì lợi ích chung của nhân loại'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên