Tag: OpenAI

Reuters khảo sát: Phần lớn người Mỹ lo AI đe dọa văn minh nhân loại

Theo hầu hết người Mỹ trong cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos công bố ngày 17-5, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể khiến tương lai của loài người gặp rủi ro.

Làm ra ChatGPT, giờ lại lo lắng về hậu quả khó lường

Giám đốc điều hành OpenAI, công ty tạo ra ChatGPT, thừa nhận cần phải có quy định về trí tuệ nhân tạo và việc lạm dụng nó cho mục đích xấu.

Tổng thống Mỹ gặp Microsoft, Google vì mối nguy trí tuệ nhân tạo

Ngày 4-5, Tổng thống Biden đã yêu cầu các công ty trí tuệ nhân tạo như Microsoft và Google phải đảm bảo sản phẩm an toàn trước khi triển khai.

'Bố già AI' rời Google, hối hận vì không ngăn được tin giả

Ông Geoffrey Hinton, người tiên phong về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), nói với tờ New York Times rằng ông hối tiếc về công việc mà ông đã cống hiến cả đời, vì AI có thể bị lạm dụng.

Nhật đưa AI vào nhiều lĩnh vực cuộc sống

Trong khi các nước còn tranh cãi về trí tuệ nhân tạo (AI), Nhật Bản - vốn tiên phong trong việc phát triển robot và tự động hóa - đã bắt đầu ứng dụng AI vào nhiều lĩnh vực như giải quyết công việc hành chính, tăng năng suất trong ngành công nghiệp.

Elon Musk tuyên bố ra mắt 'TruthGPT' để cạnh tranh với ChatGPT

Tỉ phú Elon Musk tuyên bố sẽ ra mắt nền tảng trí tuệ thông minh (AI) 'TruthGPT', để thách thức các nền tảng mới của Microsoft và Google.

Công ty 'mẹ' của ChatGPT bị điều tra

Tính đến tháng 3-2023, ChatGPT đã thu hút khoảng 150 triệu người dùng, là ứng dụng có lượng người dùng tăng nhanh nhất trong lịch sử.

ChatGPT nâng cấp, có thể trả lời dựa trên hình ảnh

Công ty OpenAI ra mắt GPT-4, bản nâng cấp của hệ thống trí tuệ nhân tạo đứng sau trợ lý ảo ChatGPT gây “bão” thời gian qua. GPT-4 hứa hẹn là phiên bản sáng tạo và ít lỗi hơn bản GPT-3,5 tiền nhiệm.

AI thách thức phiên dịch cabin?

Trong lĩnh vực phiên dịch, dịch cabin chính là kỹ năng dịch cao nhất khi người dịch sẽ dịch đồng thời, song song với diễn giả. Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo (AI) với sự tiến bộ vượt bậc hiện nay đang thách thức "nghề trình độ cao" này.

Sống dai như Microsoft

TTCT - Vừa tuyên chiến với Google bằng cách tích hợp chatbot sử dụng công nghệ tương tự ChatGPT vào bộ máy tìm kiếm Bing, Microsoft đã lập tức nhận hàng loạt quả đắng vì AI này liên tục có các phát ngôn kỳ quái và nổi loạn.