Tag: Salah Abdeslam

​Pháp buộc tội nghi can khủng bố Salah Abdeslam

TTO - Một tòa án Pháp ngày 27-4 buộc tội nghi can khủng bố Salah Abdeslam bởi vai trò của y trong vụ tấn công Paris hồi tháng 11-2015 khiến 130 người thiệt mạng.

​Anh bắt giữ 5 nghi can khủng bố quan trọng

TTO - Cảnh sát Anh ngày 15-4 đã bắt giữ 5 người bị cáo buộc tấn công khủng bố ở nước này trong cuộc điều tra có liên quan đến các nhà chức trách Pháp và Bỉ, trong số này có một người đàn ông tại một sân bay.

​Bỉ bắt sống nghi phạm tấn công Paris Salah Abdeslam

TTO - Tên Salah Abdeslam, nghi phạm liên quan trong các vụ tấn công đẫm máu tại Paris tháng 11 năm ngoái vừa bị bắt sống tại thủ đô nước Bỉ sau một thời gian dài lẩn trốn.

Tìm thấy thuốc nổ, vân tay kẻ khủng bố Paris tại Bỉ

TTO - Thuốc nổ, đai lưng tự chế cùng dấu vây tay của nghi can Salah Abdeslam được phát hiện trong một căn hộ ở Brussels cho thấy vụ tấn công Paris được lên kế hoạch một phần tại Bỉ.

​Nghi can chính vụ tấn công Paris tuyển thành viên ở Hungary

TTO - Giới chức Hungary cho biết một trong những nghi can chính trong vụ tấn công khủng bố Paris - Salah Abdeslam hôm 13-11, đã từng đến Hungary để tuyển thành viên khủng bố từ những người di cư đi qua nước này.

Cảnh sát Pháp đã bắn 5.000 phát đạn vô căn hộ khủng bố

TTO - Cuộc vây bắt được thực hiện vào chiều 18-11, nhằm vào những kẻ chủ mưu cuộc tấn công khủng bố Paris là Abdelhamid Abaaoud, Salah Abdeslam và nghi can thứ 9.

Pháp tăng chi tiêu cho an ninh

TT - Sau vụ khủng bố, hiện Chính phủ Pháp đang tiến hành ba hướng hành động: không kích trả đũa, tăng cường an ninh trong nước và tăng cường điều tra giải mã vụ khủng bố.