18/10/2019 11:18 GMT+7

Saigontourist nói gì về ấn phẩm có 'đường lưỡi bò' giới thiệu cho khách?

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Ngày 18-10, Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết đã thu hồi toàn bộ ấn phẩm giới thiệu du lịch có hình ảnh bản đồ thể hiện "đường lưỡi bò" mà khách hàng đã phát hiện tại doanh nghiệp này khi đến mua tour.

Saigontourist nói gì về ấn phẩm có đường lưỡi bò giới thiệu cho khách? - Ảnh 1.

Tour đi Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn được giới thiệu trên website

Theo đại diện Lữ hành Saigontourist, sự việc được phát hiện sau khi đơn vị làm việc với đoàn thanh tra Sở Du lịch chiều 17-10. 

Tại cuộc gặp với đại diện lãnh đạo công ty, đoàn thanh tra đã thông báo về việc tại quầy bán tour của công ty có để một cuốn sách ảnh giới thiệu về các điểm du lịch tại Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới (Trung Quốc). Phía sau cuốn ấn phẩm có hình ảnh bản đồ thể hiện "đường lưỡi bò".

Ngay sau khi nhận được thông tin từ đoàn thanh tra, Lữ hành Saigontourist cho hay đã ngay lập tức tiến hành kiểm tra và thu hồi ấn phẩm trên cũng như tìm hiểu xuất xứ của ấn phẩm.

Theo đó, cuốn ấn phẩm giới thiệu về các điểm du lịch tại Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới được đối tác là công ty Trung Thế gửi lại cho nhân viên công ty sau cuộc họp trao đổi thông tin sản phẩm du lịch vào ngày 30-9-2019. 

Công ty Trung Thế có văn phòng đại diện tại Trương Gia Giới, hiện là đơn vị cung cấp sản phẩm tour du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn cho các công ty du lịch Việt Nam.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ đoàn thanh tra Sở Du lịch TP. HCM, ban tổng giám đốc công ty nhận định đây là sự việc nghiêm trọng và đã đưa ra các biện pháp xử lý ngay trong buổi chiều cùng ngày. 

Trước tiên, Lữ hành Saigontourist đã phối hợp với đoàn thanh tra thu hồi toàn bộ số ấn phẩm để nộp lại cho đoàn thanh tra.

Công ty cũng đã ra quyết định xử phạt nghiêm khắc với cá nhân, phòng ban nhận ấn phẩm do đối tác đưa mà không qua khâu kiểm duyệt theo quy định của công ty.

Công ty cũng ra quyết định chấm dứt ngay lập tức quan hệ với đối tác là công ty Trung Thế có văn phòng tại Trương Gia Giới, Trung Quốc là công ty đã đưa ấn phẩm.

"Chúng tôi cũng xin nhận trách nhiệm trong việc để lọt ấn phẩm có nội dung không đúng, sơ sót trong việc kiểm tra nội dung. Công ty xin nhận lỗi và đây cũng là kinh nghiệm sâu sắc cho toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên công ty", thông cáo của doanh nghiệp này cho biết. 

Đại diện Lữ hành Saigontourist cũng khẳng định ý thức đây là sự việc nghiêm trọng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ban lãnh đạo doanh nghiệp này đã ra chỉ thị trong việc siết chặt quy trình kiểm duyệt nội dung ấn phẩm tại toàn bộ các văn phòng, chi nhánh, yêu cầu tất cả nhân viên công ty và các bộ phận tuân thủ tuyệt đối quy định này để tuyệt đối không lặp lại sự việc nói trên.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, du khách đã tới đặt tour được nhân viên của lữ hành Saigontourist giới thiệu tour đi Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn và đưa ấn phẩm du lịch minh họa. Tuy nhiên, vị khách này đã phát hiện trong ấn phẩm có in hình ảnh "đường lưỡi bò".

Theo các công ty du lịch, tour đi Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn là một trong những tour "hot" thời gian gần đây, do điểm đến đẹp và giá cả khá dễ chịu từ 11-12 triệu/tour cho 6 ngày 5 đêm. 

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên