Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Saigon Co.op bán hàng trên app, tăng kết nối người dùng

25/06/2020 08:00 GMT+7

Trong chiến lược phát triển đa kênh, trở thành nhà bán lẻ hàng đầu khu vực, Saigon Co.op vừa hoàn thiện hệ sinh thái bán lẻ của mình bằng việc tung ra kênh bán hàng tương tác trên ứng dụng thương mại điện tử App Saigon Co.op.

Saigon Co.op bán hàng trên app, tăng kết nối người dùng - Ảnh 1.

Nhân viên Co.opmart hướng dẫn khách hàng cài app “Bước càng nhiều tiết kiệm càng nhiều” của Saigon Co.op Ảnh: QUANG ĐỊNH

Không chỉ là kênh bán hàng, App Saigon Co.op còn là nơi để nhà bán lẻ, nhà cung cấp chăm sóc khách hàng tốt hơn, trong khi người mua sẽ có cơ hội săn khuyến mãi khủng.

Cách mạng trong mua sắm online

Ông Đỗ Quốc Huy - Giám đốc Marketing Saigon Co.op, cho biết tính đến nay đã có hơn 1.000 sản phẩm đã được hệ thống lên trên nền tảng App Saigon Co.op, đa số là thực phẩm khô, hàng thiết yếu. Ngoài ra còn có một số thực phẩm tươi sống như trứng, rau xanh, củ quả đóng vỉ, thịt đông lạnh…

Bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử không quá mới mẻ, nhưng các giao dịch trên sàn điện tử thời gian qua đã phát sinh ra nhiều vấn đề trong chất lượng hàng hoá, dịch vụ hậu mãi.

App mới của Saigon Co.op sẽ giải quyết được những lo lắng này vì hàng được đưa lên bán cũng chính là những món hàng đang được kinh doanh tại hệ thống siêu thị hiện hữu, nơi đã xây dựng được chuẩn mực chất lượng hàng hoá, dịch vụ, các chương trình hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng. Vì thế, điểm khác biệt của App Saigon Co.op chính là người mua hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Đưa hàng lên App sẽ tiện hơn cho người mua lẫn người bán.

"Không những vậy, giá niêm yết trên nền tảng này sẽ được đảm bảo thấp hơn hoặc bằng giá bán tại các siêu thị của hệ thống Saigon Co.op. Chúng tôi dự kiến sẽ thiết kế chương trình khuyến mãi riêng dành cho những thương hiệu, nhà cung cấp lớn muốn thông qua kênh bán hàng online để tiếp cận người tiêu dùng mới", ông Huy cho biết. Đồng thời ông tiết lộ thời gian tới sẽ có thêm nhiều chương trình khuyến mãi chỉ dành riêng cho kênh bán hàng App Saigon Co.op.

Các hình thức khuyến mãi online như tặng e-voucher, điểm tích lũy sẽ giúp người tiêu dùng trải nghiệm mua hàng online, thanh toán không tiền mặt.

Theo ông Huy, một điểm hạn chế hiện nay của mua sắm online là có chưa nhiều nhà cung cấp mạnh dạn đẩy mạnh mặt hàng thực phẩm tươi sống vì lo ngại về tính ổn định chất lượng hàng hoá, quy cách đóng gói lẫn bảo quản thực phẩm trong quá trình giao hàng.

Tăng điều kiện chăm sóc khách hàng

Việc phát triển bán hàng qua App Saigon Co.op không chỉ là cách thức nhà bán lẻ Việt hoàn thành hệ sinh thái bán hàng của mình mà đây cũng là cách tăng cường chăm sóc khách hàng trong thời điểm công nghệ 4.0.

Mới đây, nhà bán lẻ này đã tung ra chương trình "Bước càng nhiều tiết kiệm càng nhiều" ngay trên App Saigon Co.op với tính năng đếm bước chân khách hàng, cho phép khách quy đổi ra e-voucher. Theo đó, khách hàng thành viên Saigon Co.op của các siêu thị Co.opmart và Co.opXtra của Saigon Co.op vừa được khuyến khích di chuyển, vận động, đặc biệt là đi bộ để nâng cao sức khỏe, vừa được hưởng nhiều ưu đãi của siêu thị giúp mua sắm tiết kiệm hơn.

"Trước mắt, App Saigon Co.op vẫn nhận giao các loại rau xanh đóng gói sẵn và thịt đông lạnh đóng gói theo quy cách chuẩn hoá chất lượng. Về lâu dài, chúng tôi sẽ làm phong phú gian hàng thực phẩm tươi sống hơn nữa. Đây sẽ là bài toán mà nhà bán lẻ Việt tìm cách giải quyết thông qua kết nối với các nhà cung cấp, giữ chân khách hàng tốt nhất.

Ông Huy Đỗ Quốc Huy - giám đốc Marketing Saigon Co.op khẳng định.

App Saigon Co.op sẽ tự động cập nhật số bước chân khách hàng đi được sau 30 phút kể từ lúc khách hàng mở ứng dụng và số bước chân có thể được cộng dồn qua ngày để giúp khách hàng được đổi quà tặng nhiều nhất có thể.

Cứ mỗi 3.000 bước chân được đếm trên App Saigon Co.op, khách hàng sẽ được tặng một e-voucher ngay trên ứng dụng và có thể sử dụng để mua hàng của chương trình siêu ưu đãi, thậm chí có cơ hội mua hàng với mức giá chỉ vài ngàn đồng/món.

Saigon Co.op bán hàng trên app, tăng kết nối người dùng - Ảnh 3.

Nhân viên của Co.opmart giao vải thiều cho khách đặc mua qua ví Momo ở quận 1, TP.HCM sáng 24-6

Để tham gia chiến dịch "Bước càng nhiều tiết kiệm càng nhiều", khách hàng chỉ cần tải ứng dụng app Saigon Co.op từ kho ứng dụng App Store hoặc Google Play. Đối với điện thoại Android thì app Saigon Co.op liên kết vận hành song song với với ứng dụng có tên Google Fit, đối với IOS thì với ứng dụng Apple Health để đo lường số bước chân hàng ngày.

Theo ông Đỗ Quốc Huy, tính năng mới "Bước càng nhiều tiết kiệm càng nhiều"của App Saigon Co.op được ra mắt trong thời điểm này khá phù hợp với bối cảnh cư dân đô thị, nhất là các bà nội trợ thành thị ít có cơ hội tập thể dục, vận động thể chất để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

"Thông qua App chúng tôi hi vọng sẽ tăng thêm tính tương tác với khách hàng, cung cấp thông tin cho khách hàng. Từ App này, khách hàng thành viên của Saigon Co.op có thể tự tra cứu các thông tin cẩm nang mua sắm, cập nhật chương trình khuyến mãi, số điểm thành viên tích lũy được. Ngoài ra, các thắc mắc, trao đổi về dịch vụ, chất lượng hàng hoá của siêu thị cũng sẽ được cập nhật trên nền tảng này và hách hàng có thể phản hồi tại đây. Qua đó, nhà bán lẻ có thể chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất", ông Huy cho biết thêm. 

Saigon Co.op sẽ dành phần thưởng là cặp vé máy bay khứ hồi nội địa Vietjet cho top 6 khách hàng dẫn đầu bảng xếp hạng cuộc thi “Bước nhiều tiết kiệm nhiều” trên app Saigon Co.op. Theo kế hoạch, bảng xếp hạng sẽ đóng vào 17 giờ ngày 8-7. Danh sách những người chiến thắng sẽ được công bố lúc 12 giờ ngày 9-7.

Saigon Co.op bán hàng trên app, tăng kết nối người dùng - Ảnh 5.

Nhân viên Co.opmart hướng dẫn khách hàng cài app “Bước càng nhiều tiết kiệm càng nhiều” của Saigon Co.op Ảnh: QUANG ĐỊNH

HẢI KIM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận