Thứ 3, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Saigon Co.op giảm giá 50% hơn 10 ngàn sản phẩm Tết

08/11/2019 09:25 GMT+7

TTO - Hệ thống Saigon Co.op cho biết dự kiến trữ lượng tổng mức hàng hóa chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán năm nay của đơn vị sẽ tăng từ 15 - 40% so với năm trước, tùy ngành hàng.

Saigon Co.op giảm giá 50% hơn 10 ngàn sản phẩm Tết  - Ảnh 1.

Doanh nghiệp chuẩn bị nhiều phương án đảm bảo nguồn thịt heo dịp tết, kể cả trữ thịt đông. Trong ảnh: siêu thị nhập thịt từ nhà cung cấp - Ảnh: N.Trí

Trong đó, sẽ đảm bảo đủ hàng thực phẩm, thiết yếu bình ổn 3 tháng trước, trong và sau tết. Các nhóm đặc sản 3 miền dự kiến sẽ được bổ sung nhiều loại mới.

Theo Saigon Co.op, năm nay đơn vị giảm giá sớm để giảm áp lực mua sắm tết cho người dân. Theo đó, sẽ giảm giá 50% cho hơn 10.000 sản phẩm tết và mười ngày cận tết có thể tiếp tục giảm giá sâu hơn. Hệ thống cũng chuẩn bị lượng hàng hóa có giá khuyến mãi cho khoảng 1 triệu giỏ quà tết gói theo yêu cầu.

Tương tự, theo đại diện siêu thị Big C, năm nay đơn vị tăng khoảng 25% số lượng hàng hóa trữ phục vụ tết so với cùng kỳ năm ngoái. Các loại bánh kẹo đóng hộp hàng Việt sẽ chiếm trên 95%. Để kích cầu tiêu dùng, từ ngày 13-12-2019 đến hết 24-1-2020 sẽ giảm giá từ 20 - 49% cho hàng nghìn sản phẩm bánh kẹo, mứt tết...

Công ty Sài Gòn Food cho biết sẽ tung ra hơn 2.000 tấn thực phẩm thành phẩm cho mùa Tết Canh Tý, tăng hơn 33% so với Tết Kỷ Hợi. Đặc biệt, năm nay có nhiều sản phẩm mới như "Bánh chưng sum vầy" với thời hạn bảo quản đến 3 tháng, combo tiệc tết, lẩu tết... Đơn vị cũng phối hợp với hơn 300 siêu thị để áp dụng khuyến mãi 20 - 30% cho nhiều mặt hàng.

Trong khi đó, theo Công ty Vissan (TP.HCM), đơn vị dự kiến cung ứng ra thị trường tết trên 7.500 tấn hàng hóa. Tổng giá trị hàng hóa dự trữ cho tết năm nay là 800 tỉ đồng, tăng 10% so với Tết Kỷ Hợi.

Các doanh nghiệp cho biết có nhiều phương án chủ động nguồn thịt. Theo Saigon Co.op, bệnh dịch làm giảm nguồn cung thịt, đặc biệt là thịt heo. Do đó, đơn vị đang lên kế hoạch trữ lượng thịt heo, thịt gia cầm và thủy hải sản để chủ động bình ổn giá. 

Vissan cho hay điểm mới tết năm nay là đơn vị đưa ra thị trường các sản phẩm thịt heo đông lạnh đóng gói từ 1 - 2kg để đáp ứng thị trường khi giá thịt heo nóng biến động, đây là sản phẩm trợ giá cho người tiêu dùng.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cam kết Tết không thiếu thực phẩm Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cam kết Tết không thiếu thực phẩm 'như Trung Quốc'

TTO - Sự gia tăng, cân đối của ngành chăn nuôi sau dịch tả heo châu Phi sẽ đảm bảo "không khủng hoảng thiếu thực phẩm như Trung Quốc" trong dịp Tết tới, bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nói sáng 6-11.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận