Tag: thực phẩm tết

Thực phẩm Tết không tự mất đi, nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác

Theo các nhà dinh dưỡng học, thực phẩm Tết không tự sinh ra và cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác.

Trưa 25 tháng chạp, người dân TP.HCM xôm tụ sắm Tết

Trưa 25 tháng chạp, người dân tranh thủ đến các siêu thị, chợ, phố bán hàng trang trí... để sắm sửa, trang hoàng nhà cửa trước thềm Tết Nguyên đán 2024.

Chợ Tết tự phát thiếu kiểm soát, tiềm ẩn rủi ro về an toàn thực phẩm

Chợ tự phát bùng nổ dịp cận Tết đang tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn về an toàn thực phẩm vì thiếu kiểm soát chất lượng.

Sắm đặc sản Tết với giá hấp dẫn

Với hơn 700 gian hàng đến từ 45 địa phương, hội nghị "Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh thành năm 2023", diễn ra từ ngày 21 đến 24-12 tại nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11), đã thu hút nhiều người dân mua sắm thực phẩm, đặc sản.

Lập lờ thực phẩm Tết 'nhà làm'

Nếu như trước đây, các thực phẩm nhà làm được cho là an toàn thì hiện nay nhiều nơi gắn mác "nhà làm" để kinh doanh, mua bán với số lượng nhiều và quy mô lớn, không đăng ký theo quy định.

Chuyện lạ:  Gà đông tảo Hưng Yên, cá kho làng Vũ Đại, mắm Huế, khô Nam Bộ... bán chậm ở TP.HCM

Hàng loạt thực phẩm, đặc sản như gà đông tảo Hưng Yên, cá kho làng Vũ Đại, mắm Huế, khô hải sản Nam Bộ... đã được người bán đưa về TP.HCM với lượng lớn để bán Tết, trong đó nhiều sản phẩm mới được "chào hàng".

'Bí kíp' mua và bảo quản thực phẩm Tết

Thực phẩm Tết nên mua bao nhiêu, mua loại gì, bảo quản thực phẩm Tết ra sao... Câu hỏi tưởng dễ nhưng không hề đơn giản.

Người dân bắt đầu mua thực phẩm Tết

TTO - Từ ngày 25 tháng chạp trở đi, các siêu thị đã đồng loạt kéo dài thời gian mở cửa, đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân.

Đọc báo cùng bạn số tất niên: Tết ở hai miền thương nhớ

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Chống dịch COVID-19 xuyên Tết; Hoa tươi khoe sắc, chờ khách du xuân; Tết yêu thương cho bệnh nhi ung; Cùng ở lại thấy bớt chạnh lòng; Tết châu Á khác lạ giữa đại dịch…

Cận tết tung quân kiểm tra an toàn thực phẩm

TTO - Theo Cục An toàn thực phẩm, số vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trên cả nước có chiều hướng gia tăng trong thời gian Tết dương lịch và cận Tết Nguyên đán.