Tag: Rừng U Minh

Gác kèo ong - chuyện cổ tích có thật ở rừng U Minh

Kỳ cuối: Mật thật - giả và thương hiệu mật ong rừng U Minh.

Gác kèo ong - chuyện cổ tích có thật ở rừng U Minh - Kỳ 3: Bí quyết săn mật ong rừng U Minh

Dân cố cựu miệt rừng U Minh Hạ không lạ gì khi bỗng xuất hiện "đám mây đen" kéo dài chừng ba bốn chục thước lướt nhanh trên trời.

Gác kèo ong - chuyện cổ tích có thật ở rừng U Minh - Kỳ 2: Bí quyết chọn trảng, gác kèo

Nghề gác kèo ong xem chừng đơn giản mà nói chi tiết thì mấy ngày hổng hết. Chỉ việc chọn trảng và cách gác kèo để con ong chịu về làm tổ, chuyện đã hết một buổi lai rai.

Gác kèo ong - chuyện cổ tích có thật ở rừng U Minh - Kỳ 1: Gác kèo ong từ thuở cha ông đi mở cõi

Ai đã từng mê rừng U Minh qua các trang viết của nhà văn Sơn Nam, Đoàn Giỏi, hẳn khó quên được cảnh rừng một màu trắng bông tràm với "muôn ngàn hũ mật ong của trời ban xuống cho trần gian còn treo lủng lẳng như mù sương".

Về rừng ăn lẩu mắm U Minh

TTO - "Ác với nhau chi bằng trêu lẩu mắm, thương nhau lắm thì về xứ U Minh", câu nói chơi nhưng mà thiệt. Sập mưa. Rau rừng rộ lên, dân rừng U Minh dễ hay "tạo nghiệp" khi "bẹo hàng" món lẩu mắm đầy bông.

Lằn ranh sinh - tử - Kỳ 1: Suýt chết giữa biển lửa U Minh

TTO - Có người bị sét đánh 3 lần, có người ngã từ vách đá cao 30m, có người bị cưa máy cắt gần như lìa bụng, có người bị nhốt trong kho đông lạnh suốt 3 ngày… Nhưng thật kỳ lạ là họ vẫn sống. Những câu chuyện vượt qua tử thần vô cùng hi hữu.

Ông Ba Thành: "Khắc tinh" rắn độc rừng U Minh

TTO - Với dân trong nghề, người ta chỉ gọi đơn giản là rắn 'chạm' mà tránh từ cắn. Nói vậy thôi, nếu gặp loại cực độc như rắn hổ đất mà 'chạm' thì coi như cầm chắc cửa tử, nếu không cứu kịp trong vòng một vài giờ.

Đọc báo cùng bạn 4-1: TP.HCM về Cần Thơ còn 2 giờ?

TTO - Chương trình có nhiều thông tin đáng chú ý: Nhập khẩu tăng, giá thịt heo không giảm; Các nước kiểm soát biến thể virus mới ra sao?; Năm mới đồng loạt khởi công xây dựng nhiều trường học; Lời hứa với hơn 20 triệu người dân miền Tây...