22/05/2023 16:26 GMT+7

Rưng rưng giọt nước mắt của thầy giáo trong tiết dạy cuối

Đoạn video về hình ảnh người thầy giáo già lau nước mắt trong tiết dạy cuối cùng lấy đi nhiều nước mắt của người xem.

Rưng rưng giọt nước mắt của thầy giáo trong tiết dạy cuối - Ảnh 1.

Hình ảnh thầy Minh lau nước mắt trong tiết học cuối với học sinh trước khi về nghỉ hưu - Ảnh: N.THẮNG

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bạn Vũ Linh Chi - bí thư Đoàn lớp 12A13, Trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An - cho biết clip được quay lại trong buổi dạy cuối cùng của thầy Văn Đức Minh (62 tuổi) trước khi thầy về hưu.

Tiết học đặc biệt

Trên mạng xã hội đang chia sẻ đoạn video clip dài hơn 30 giây về giây phút chia tay thầy trò nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong đoạn video, người thầy mái tóc đã điểm bạc ngồi trên bục giảng lau nước mắt trong buổi chia tay lứa học trò cuối cấp.

Video về người thầy liên tục lau nước mắt trong tiết dạy cuối cùng gây 'bão mạng'

Phía dưới, tập thể học sinh hát vang: "Là chưa hôm nào đến lớp sớm như hôm nay / Trời nắng nhẹ, êm đềm, gió lay / Là cảm xúc khó nói chỉ biết đứng ngẩn ngơ... Sẽ rất buồn và sẽ hẫng hụt / Sau hôm nay ta cách xa rồi / Đến bao giờ được thêm một lần...".

Khi nhóm học sinh đang hát, phía trên bục giảng, người thầy liên tục lấy tay lau nước mắt và ôm cặp rời khỏi lớp học khi trống đánh tan giờ.

Đi kèm clip là nội dung đăng tải của tập thể lớp gây xúc động: "Lần đầu tiên thấy thầy của chúng em khóc. Có lẽ đây là lần cuối cùng thầy được đứng trên bục giảng này, là lần cuối chúng em được lắng nghe những lời thầy dạy dỗ.

Cảm ơn thầy vì suốt những năm qua luôn cống hiến cho nền giáo dục. Cảm ơn vì sự yêu thương, sự bao dung của thầy dành cho mỗi học sinh chúng em. Mến chúc thầy thật nhiều sức khỏe, niềm vui. Chúng em mãi khắc ghi ơn thầy!".

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã "gây bão" trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tình cảm ấm áp của thầy trò.

Bạn Vũ Linh Chi kể trước tiết học cuối cùng môn sinh học, các em đã nhờ thầy viết những dòng lưu bút kỷ niệm vào quyển sổ do lớp chuẩn bị và hát tặng thầy.

"Khi lớp đang hát, thấy thầy khóc khiến nhiều bạn trong lớp cũng xúc động và khóc theo. Đây là kỷ niệm sẽ không bao giờ quên ở tuổi học trò", Chi bày tỏ.

Rưng rưng giọt nước mắt của thầy giáo trong tiết dạy cuối - Ảnh 2.

Những dòng nhắn gửi của thầy Minh vào lưu bút học trò - Ảnh: N.THẮNG

Người thầy giáo tận tụy, yêu thương học trò

Những dòng nhắn gửi trong lưu bút với lớp học, thầy Minh gửi gắm: "Các em 12A13 ơi! Kết thúc chương trình THPT các em sẽ bước vào một chân trời mới với bao điều mới lạ và có lẽ sẽ có nhiều khó khăn, vất vả hơn. Thầy luôn mong và hy vọng các em sẽ vượt qua. Các em phải luôn tự tin, cầu thị, mạnh dạn và kiên trì. Nỗ lực và phấn đấu, hạnh phúc sẽ được đền đáp…".

Thầy Minh cho biết: "Tôi rất bồi hồi và xúc động sau 41 năm dạy học. Đây là lớp học rất ngoan, có nhiều thành tích, vâng lời thầy cô giáo. Khi thấy các em hát chia tay, tôi không cầm được lòng mình nên lấy tay lau nước mắt. Tôi phải lấy tay che mặt vì không muốn học sinh thấy cảnh thầy xúc động nhiều quá và nhanh chóng rời khỏi lớp vì không cầm được lòng mình".

Ông Hồ Hồng Sơn - hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Mai - cho hay: "Thầy Minh dạy môn sinh học, chuyển từ miền Nam về dạy ở Trường THPT Hoàng Mai từ năm 2007. Đến ngày 1-8 tới đây, thầy Minh sẽ nghỉ hưu theo chế độ. Thầy là người tận tụy với nghề, yêu thương học trò, được các thế hệ học sinh và giáo viên quý mến".

Chia tay tuổi học trò với nụ cười, nước mắt, những cái ôm và lời gan ruột của hiệu trưởngChia tay tuổi học trò với nụ cười, nước mắt, những cái ôm và lời gan ruột của hiệu trưởng

TTO - Những buổi dạ hội, lễ chào cờ cuối cùng và đêm tri ân thầy cô, cha mẹ là những dấu ấn đẹp đẽ của học sinh THPT trước khi kết thúc một năm học đặc biệt kéo dài vì dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên