Lễ chào cờ đặc biệt chia tay tuổi học trò

28/05/2018 12:01 GMT+7

TTO - Sau lễ chào cờ, thầy cô và học sinh choàng tay lên vai nhau cùng hát bài hát về trường lớp. Mỗi học sinh ghi một điều ước lên quả bóng bay để thả lên trời xanh.

Lễ chào cờ đặc biệt chia tay tuổi học trò - Ảnh 1.

Học sinh viết mơ ước lên những quả bóng để cùng thả lên trời xanh - Ảnh: VĨNH HÀ

Buổi chào cờ như mọi đầu tuần nhưng với học sinh lớp 12 Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) lại là một lễ chào cờ đặc biệt.

Học sinh có mặt từ sớm trong trang phục gọn gàng. Xếp đầu hàng là các thầy cô chủ nhiệm. Hiệu lệnh vang lên, thầy trò cùng đặt tay lên ngực trái, nhìn lên quốc kỳ và hát quốc ca.

Sự nghiêm trang, xúc động hiện lên trong ánh mắt nhiều học sinh không chỉ vì đó là lễ chào cờ cuối của đời học sinh.

"Trong cảm giác bâng khuâng sắp rời ngôi trường mình từng học, bước vào kỳ thi, bước ra cuộc sống, lễ chào cờ khiến tôi xúc động hơn thường lệ.

Tôi hiểu ngoài những lời nhắn nhủ, dặn dò, lễ chào cờ cũng là việc các thầy cô muốn học sinh có ý thức hơn về trách nhiệm công dân và tự hào về truyền thống dân tộc" - một học sinh của trường chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Nhiếp - hiệu trưởng nhà trường - cho biết: "Chúng tôi đã tổ chức một ngày hội bóng nước cho học sinh để các em xả stress sau chuỗi ngày ôn thi căng thẳng. Ngoài ra, trường cũng có những hoạt động khác để học sinh ghi nhớ tình bạn, tình thầy trò. Nhưng sẽ thiếu nếu không có một buổi chào cờ để các em có những giây phút lắng lại...".

Sau lễ chào cờ, thầy cô và học sinh choàng tay lên vai nhau cùng hát bài hát về trường lớp. Mỗi học sinh ghi một điều ước, một lời thổ lộ từ đáy lòng lên quả bóng bay để thả lên trời xanh. "Nhất định sẽ trở thành con người mình mong ước" - một học sinh đã viết lên trái bóng của mình.

Nhiều học sinh dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Nhiều nhất là lời chúc: "Bình tĩnh, tự tin để vượt qua kỳ thi vào đại học sắp tới". Hay những lời nhắn gửi cho bạn bè: "Mãi bên nhau nhé, các bạn", "Tớ yêu mọi người"...

"Tớ xin lỗi nhé, chẳng còn cơ hội nào nữa để nói với cậu..." - trên trái bóng của mình, một nam sinh đã viết.

Cũng rất nhiều trái bóng gửi lời cảm ơn đến thầy cô của mình như: "Cô là cô giáo mà em yêu quý nhất", "Chúng em luôn nhớ về cô"...

Trong không gian ngập đầy cảm xúc như thế sẽ là hành trang để các cô cậu học trò bước vào tương lai.

Phút bịn rịn của học sinh Sài Gòn ngày chia tay cuối cấp Phút bịn rịn của học sinh Sài Gòn ngày chia tay cuối cấp

TTO - Ngày 26-5, Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM) tổ chức lễ trưởng thành cho học sinh lớp 12. Phút chia tay bạn bè trong ngày cuối cấp khiến nhiều học sinh, phụ huynh bật khóc.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận