Tag: rừng Phong Nha

Vụ sạt lở vùi lán người đi rừng ở Phong Nha: Tìm thấy thi thể của 3 người còn lại

TTO - Sau một ngày đào bới tìm kiếm, lực lượng cứu hộ của huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã phát hiện thêm 3 thi thể bị vùi lấp trong đống đất đá sạt lở. Như vậy, cả 4 người trong nhóm đi rừng đã bị vùi lấp và tử vong.

Bản Đoòng giữa rừng Phong Nha

TTO - Sơn Đoòng, ai cũng phải đặt chân đến bản Đoòng và nghỉ ngơi trước khi vào hang động. Và tại đây, du khách có thêm một khám phá nho nhỏ về cuộc sống, văn hóa của cư dân bản địa giữa lòng di sản Phong Nha - Kẻ Bàng...

​Cuộc đua kỳ thú băng rừng Phong Nha

TT - Đua thuyền trên sông, chạy bộ qua những cánh rừng nguyên sinh, vượt qua những dốc đá tai mèo lởm chởm, bơi qua những dòng sông ngầm đen ngòm trong lòng núi...

Mất mùa, rừng bị đe dọa

TT - Vụ ngô và lạc năm nay thất bát khiến nông dân các xã huyện Bố Trạch thuộc vùng đệm vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) gần như trắng tay. Người dân có thể sẽ lại vào rừng để kiếm sống.

Quảng Bình: Thêm ba cây sưa bị đốn?

TTO - Ngày 26-5, phóng viên Tuổi Trẻ đã có mặt tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, để tìm hiểu thông tin có thêm hai cây sưa vừa bị đốn ở rừng thuộc xã này.

Phá hủy nhiều lán trại trong rừng Phong Nha

TTO - Chiều 23-5, đoàn công tác liên ngành của tỉnh Quảng Bình từ rừng Phong Nha trở về và họp báo cáo kết quả đợt truy quét lập lại trật tự trong rừng.

Lại kéo nhau vào rừng cướp gỗ sưa

TT - Chiều 20-5, đoàn truy quét liên ngành của tỉnh Quảng Bình đã vào đến khu vực rừng ở đỉnh Nước Vàng - điểm nóng xăm tìm gỗ sưa - nhưng không phát hiện có người ở đó.

Săn... người ở rừng Phong Nha

TT - Rừng Phong Nha ngày càng hỗn loạn. Các băng nhóm bắt đầu chuyển qua săn... người! Người bị săn chính là 11 nhân vật được cho là đã trúng đậm nhờ khai thác ba cây gỗ sưa.

Mở núi, mở đường mới vào rừng tìm sưa

TT - Ngày 17-5, phóng viên Tuổi Trẻ tiếp tục bám sát khu vực “bản doanh gỗ sưa” Phúc Trạch và nhận thấy người dân vẫn tiếp tục vào rừng dù kiểm lâm đã tăng cường kiểm soát ráo riết hơn.

Tịch thu thêm 96kg rễ và cành sưa

TT - Vào 1g sáng 13-5, tại km35 trên đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây), kiểm lâm vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã phát hiện một nhóm gồm 11 người đang từ trong rừng Phong Nha ra.