17/12/2019 21:10 GMT+7

Rủ nhau ngắm sao băng, đôi tình nhân ở tù 15 ngày vì làm cháy rừng

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Đôi tình nhân này rủ nhau lên núi Khuyết Nha với hi vọng thấy được sao băng. Không rõ họ có thấy được sao băng hay không, nhưng để chụp lại một khoảnh khắc trên núi, cặp đôi này đã bắn pháo hoa làm cháy cả một vùng...

Rủ nhau ngắm sao băng, đôi tình nhân ở tù 15 ngày vì làm cháy rừng - Ảnh 1.

Cảnh lính cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy (trái) và một phần của khu rừng bị trọc lóc sau vụ hỏa hoạn - Ảnh chụp màn hình Kankannews và Weibo

Báo South China Morning Post ngày 17-12 đưa tin một cặp đôi ở miền nam Trung Quốc vừa bị bắt giữ sau khi bắn pháo hoa trên một ngọn núi, khiến khu rừng xung quanh cháy sáng.

Vụ việc diễn ra hôm 14-12 trên núi Khuyết Nha (Queya) ở huyện Đông Nguyên, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.

Theo tường thuật, đôi tình nhân này rủ nhau lên núi Khuyết Nha với hi vọng thấy được sao băng. Không rõ họ có thấy được sao băng hay không, nhưng để chụp lại một khoảnh khắc ý nghĩa trên núi, cặp đôi này đã bắn pháo hoa. Hậu quả là pháo hoa làm cháy cả một vùng rộng lớn xung quanh họ.

Hơn 200 lính cứu hỏa đã được điều tới hiện trường để đối phó đám cháy. Ngọn lửa khổng lồ đã thiêu rụi cây cỏ trong một khu vực rộng 7.000m2.

Theo cổng thông tin kankannews.com, lực lượng cứu hỏa phải mất tới 2 giờ mới dập tắt được đám cháy. Cảnh sát đã phát hiện đôi tình nhân trên ngay tại hiện trường, sau đó bắt họ và quyết định giam giữ họ trong 15 ngày. 

"Họ đến núi Khuyết Nha để xem sao băng" - ông Lại Chí Thanh (Lai Zhi Qing), một quan chức tại cơ quan công an huyện Đông Nguyên, nói về ý định ban đầu của cặp đôi trên.

Vụ cháy rừng trên núi Khuyết Nha ở tỉnh Quảng Đông hôm 14-12

Vụ việc này cũng khiến mạng xã hội Trung Quốc "bùng cháy", với 110 triệu người nhấn vào đọc các tin tức tức liên quan trên Weibo.

"Ngoài bị giam giữ, họ cũng phải đền tiền vì gây ra vụ cháy rừng, gồm chi phí chi cho nguồn nhân lực tham gia chữa cháy và các tài nguyên thiên nhiên bị thiêu rụi" - một người dùng mạng bình luận.

Một người khác tỏ ra bực mình: "Thời tiết ở Quảng Đông đã khô nóng trong nhiều tuần và những cảnh báo về nguy cơ cháy rừng đã được phát đi. Họ không đọc tin tức hay sao?".

Đầu tháng này, một khu rừng ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông đã bị cháy trong suốt 5 ngày trước khi lực lượng cứu hỏa có thể dập tắt đám cháy. May mắn không ai thiệt mạng hay bị thương.

Đốt rác gây cháy rừng Hà Tĩnh, một người dân bị phạt 7 năm tù Đốt rác gây cháy rừng Hà Tĩnh, một người dân bị phạt 7 năm tù

TTO - Đốt rác gây cháy rừng kinh hoàng ở Hồng Lĩnh, một người dân Hà Tĩnh bị tòa án tuyên phạt 7 năm tù.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên