Tag: Tỉnh Quảng Đông

Trung Quốc: Hơn 70 con cá sấu 'trốn thoát' khỏi hồ do lũ dâng, chính quyền khẩn cấp tìm bắt

Quan chức thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 12-9 cho biết chính quyền thành phố trong nhiều ngày qua đã phát động một chiến dịch nhằm tìm bắt hơn 70 con cá sấu "đi lạc" do lũ.

Thâm Quyến: Trao quyền phải trao cho tới

TTCT - Nếu như Trung Quốc có bao giờ thực hiện thành công một cuộc Đại nhảy vọt, thì đó chính là ở Thâm Quyến. Và lý do cơ bản của thành công này là vì thành phố này được phân quyền một cách đích thực.

Trung Quốc kêu gọi dân tiết kiệm điện hết mức vì nắng 'ngộp thở', sông cạn đáy

Các thành phố phía nam Trung Quốc kêu gọi doanh nghiệp và người dân tiết kiệm điện trước tình trạng nắng nóng kéo dài, lưới điện quá tải.

Tài xế đâm vào đám đông tại Trung Quốc, 5 người thiệt mạng

Một chiếc ô tô đã lao vào nhóm người đi bộ ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Tin COVID-19 chiều 2-9: Ca mắc mới giảm hơn 1.000 nhưng có tử vong ở Hà Nội

TTO - Bản tin của Bộ Y tế chiều 2-9 cho biết số ca mắc COVID-19 mới giảm hơn 1.000 ca, xuống còn 1.548 ca, nhưng lại ghi nhận 1 ca tử vong tại Hà Nội.

Tin COVID-19 chiều 29-8: Ngày đầu tuần tăng thêm 700 ca mắc mới

TTO - Số ca mắc COVID-19 đã tăng trở lại thêm hơn 700 ca, lên mức hơn 2.400 ca mới, sau khi như thường lệ đã giảm trong 2 ngày cuối tuần.

Việt Nam hoan nghênh doanh nghiệp Trung Quốc có thực lực đầu tư

TTO - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu khẳng định Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp có thực lực của Trung Quốc đầu tư các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường và cơ sở hạ tầng chất lượng cao.

Dịch lan sang 4 thành phố của Quảng Đông, khách sạn khử trùng 8 lần một ngày

TTO - Bắt đầu từ trưa 2-6, những người muốn rời thành phố Phật Sơn thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cần cung cấp kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 72 giờ.

Quảng Châu phát hiện biến thể virus từ Ấn Độ, không rõ nguồn lây

TTO - Đợt bùng phát mới tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông đã ghi nhận sự xuất hiện của biến thể virus tìm thấy ở Ấn Độ. Tuy nhiên, giới chuyên gia Trung Quốc tin các biện pháp chống dịch của họ vẫn hiệu quả.

Trung Quốc bắt đầu tập trận 1 tháng ở Biển Đông

TTO - Về cuộc tập trận mới nhất của Trung Quốc gần bán đảo Lôi Châu, chuyên gia Chu Thần Minh ở Bắc Kinh nói rằng kể từ tháng 7-2020, Trung Quốc đã tổ chức vài đợt tập trận ở khu vực này, cho thấy đây là địa điểm để tập trận thường xuyên.