08/02/2024 17:26 GMT+7

Rủ nhau ăn Tết khỏe: Chơi quần vợt, đạp xe, đi bộ

Tết thay vì sa vào bia rượu hoặc nằm dài xem tivi, nhiều người giữ thói quen rèn luyện sức khỏe bằng các môn thể thao ưa thích như chơi quần vợt, đạp xe, đi bộ…

Rủ nhau chơi quần vợt rèn sức khỏe dịp Tết - Ảnh: YẾN TRINH

Rủ nhau chơi quần vợt rèn sức khỏe dịp Tết - Ảnh: YẾN TRINH

Nhờ vậy, sau ê hề thịt mỡ và đồ ăn ngập nhà dịp Tết, những "gương mặt vàng trong làng thể thao"... không chuyên vẫn giữ được vóc dáng và được dịp nghe khen Tết mà vẫn mi nhon.

"Anh em nào rảnh ra sân"

Sáng đẹp trời, anh Lê Khánh (49 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) đang ngồi nhìn ra hẻm thì điện thoại báo tin nhắn. Lướt qua dòng tin "Sáng nay 6h - 8h anh em nào rảnh ra sân", anh nhảy ra khỏi ghế quơ vội đôi giày, ba lô đựng vợt chơi tennis rồi vù xe ra khỏi nhà.

Đến sân, anh thấy có ba "đồng chí" đang khởi động một cách nghiêm chỉnh. Lát sau, hai tay vợt nữ xuất hiện. Ai cũng tươi trẻ, năng động trong trang phục thể thao.

Vừa xỏ giày, anh Khánh cho biết mấy hôm trước hội của anh tạm nghỉ vì mọi người về quê ăn Tết. "Tới giờ ra sân mà mình ngồi bó gối trong nhà, người bần thần, ngứa ngáy như xa cách người yêu", anh ví von. Để niềm vui hàng ngày không bị gián đoạn, anh bèn tham gia mấy hội tennis chơi xuyên Tết.

"Nhìn tui vậy chứ trong người cũng bệnh này bệnh nọ. Không nhờ thể thao đều đặn tui đi đứt từ lâu rồi. Mấy ngày Tết tôi vừa chơi tennis vừa đạp xe, chạy bộ để duy trì thể lực với lại đốt bớt năng lượng dư thừa", anh chia sẻ.

Năm nào cũng vậy, để có một cái Tết vui, Tết khỏe, anh Đỗ Ngọc Thuận (40 tuổi) đều lập hội tennis vãng lai hô hào bạn bè ra sân trong mấy ngày Tết. Gom đủ người, anh liên hệ thuê sân rồi thông báo trên nhóm Zalo ngày giờ cụ thể, ai thu xếp được thì tham gia.

"Tết ngày nào cũng nạp vài ba cữ bia bọt, rượu thịt nên người nặng nề, mụ mị. Hôm nào được ra sân xả là người trở nên nhẹ nhàng, đi đứng thanh thoát, tinh thần thoải mái", anh cười.

Tết này hội anh hẹn nhau sáng mùng 1 "xông sân" cầu mong năm mới bình an, khỏe mạnh.

TP.HCM có nhiều điểm tập thể dục lý tưởng - Ảnh: YẾN TRINH

TP.HCM có nhiều điểm tập thể dục lý tưởng - Ảnh: YẾN TRINH

Đạp xe, đi bộ cho người thư thái

Chị Khánh Vy duy trì việc đi bộ mỗi ngày trong dịp Tết - Ảnh: YẾN TRINH

Chị Khánh Vy duy trì việc đi bộ mỗi ngày trong dịp Tết - Ảnh: YẾN TRINH

Chọn môn thể thao hằng ngày là đạp xe, anh Phát Đạt (45 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết có gần 10 năm "mòn mông" qua các cung đường thành phố. Bất kể mưa nắng, trừ những lúc bệnh hay có việc bất khả kháng, sáng nào anh cũng đạp trên dưới 30km rồi về làm việc.

Cung đường quen thuộc của anh Đạt là Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt. Ngày cuối tuần anh "phi" lên tận huyện Củ Chi hoặc tỉnh Tây Ninh.

Ngày Tết không phải làm việc, anh dành nhiều thời gian hơn cho việc đạp xe kết hợp bơi, đi bộ...

"Nhờ vậy mà qua mỗi mùa Tết, dù có ăn uống, sinh hoạt bạt mạng cỡ nào tôi cũng giữ được thể trạng, sức khỏe", anh khoe.

Những người ưa vận động nhẹ, nhất là các cô nàng, lại chọn đi bộ đếm bước chân bằng vòng đeo tay sức khỏe.

Chị Khánh Vy (ngụ quận 3) cho biết Tết chị vẫn duy trì đi bộ khoảng 2 tiếng mỗi chiều, từ khoảng 18h - 20h. Do ở gần khu vực bờ kè nên việc đi bộ của chị rất thuận tiện. "Đi bộ tôi thấy người nhẹ nhàng, dễ ngủ, đốt calo thừa", chị chia sẻ.

Theo chị, đi bộ ngoài rèn luyện sức khỏe còn giúp giảm căng thẳng.

Và đó cũng là lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe, nếu không có nhiều thời gian, mỗi ngày chúng ta dành ra khoảng 30 phút đi bộ hoặc tập thể dục khi thức dậy hoặc chiều muộn cũng mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe…

Đạp xe rèn luyện sức khỏe - Ảnh: GIA TIẾN

Đạp xe rèn luyện sức khỏe - Ảnh: GIA TIẾN

6 điều lắng đọng nên thử khi đón Tết ở TP.HCM6 điều lắng đọng nên thử khi đón Tết ở TP.HCM

Ngày Tết, thành phố không ồn ã mà có phong vị riêng, tươi mới như cô gái trẻ trong nắng xuân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên