Tag: Chơi thể thao

Không bị tim nhưng đang chơi thể thao đột ngột ngừng tim, do đâu?

Gần đây có hiện tượng thanh thiếu niên khi chơi thể thao nói chung và chơi bóng nói riêng đã tử vong trên sân tập dù không bị bệnh tim. Nhiều người thắc mắc về nguyên nhân và cách phòng tránh tình trạng này.

Thể thao học đường cớ sao cứ phải chạy và... chạy

TTO - Xung quanh câu chuyện một học sinh lớp 12 ở Bình Định tử vong trong lúc thi chạy 200m do nhà trường tổ chức, tiếp tục có nhiều ý kiến phản hồi. Đã đến lúc cần xem lại: thể thao học đường thiếu gì môn để tập luyện, đâu chỉ có chạy và... chạy!

Học sinh THPT tử vong khi thi chạy, bác sĩ khuyến cáo trẻ luyện tập thể thao cần lưu ý gì?

TTO - Mới đây, thông tin một học sinh của Trường THPT Phù Cát 3 (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đã tử vong trong lúc thi chạy 200m do nhà trường tổ chức làm nhiều bậc phụ huynh lo lắng.

Nhiều người chơi thể thao bị đứt gân Achilles

TTO - Theo nghiên cứu mới đây của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, có tới 50% số ca đứt gân Achilles được xác định do chấn thương thể thao. Người bệnh thường khám ở giai đoạn muộn, khi đứt gân kèm biến chứng đã gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày.

TTO - Hơn 93% bạn đọc đề nghị gấp rút thay đổi giờ học để đảm bảo sức khỏe cho con em mình. Ngoài ra, cũng có ý kiến đưa ra giải pháp "trị" học sinh hỗn; Cảm kích ông Y Luyện Niê K'đăm; Ủng hộ việc đặt tên Ba Son cho cầu Thủ Thiêm 2...

3 'chìa khóa vàng' giữ bộ não luôn khỏe mạnh khi về già

TTO - Khi tuổi càng cao, sức khỏe tổng thể và hoạt động não bộ cũng trở nên kém hơn. Nhưng chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa và giữ não bộ hoạt động tốt nhờ duy trì 3 thói quen tốt.

Sau mổ máu tụ dưới màng cứng, bao lâu chơi bóng đá lại được?

TTO - Người bị mổ máu tụ dưới màng cứng được 2 tháng, sau bao lâu mới có thể chơi bóng đá lại được? Ngoài bóng đá, có thể chơi môn thể thao nào được?

Cẩn thận say nóng

TTO - Trên cả nước những ngày qua liên tục nắng nóng kéo dài, nhiệt độ ngoài trời tại các tỉnh phía Bắc đỉnh điểm lên tới 39-40 độ C. Dự báo thời tiết nắng nóng sẽ còn kéo dài trong thời gian tới. Các bác sĩ cảnh báo tình trạng say nắng, say nóng...

4 điều cực thiết thực giúp bạn nổi tiếng không cần ngoại hình

TTO - Hiện nay tôi biết không nhiều bạn trẻ siêng đọc sách. Thiếu hẳn vốn quý từ sách và nhờ đọc sách thì đi tìm sự nổi tiếng chỉ biết... khoe chứ chẳng làm được gì khác.

18 triệu người Việt chơi thể thao điện tử eSports

TTO - Theo thống kê Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam 2021 vừa công bố, số lượng người chơi eSports tại Việt Nam ngày càng tăng với gần 18 triệu người.