04/02/2024 09:50 GMT+7

Chị em chờ làm đẹp từ sáng tới khuya ngày cận Tết

Những ngày nghỉ cuối tuần cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều chị em tranh thủ làm đẹp để chuẩn bị nghỉ lễ, vui xuân.

Cửa hàng làm tóc là địa điểm làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Cửa hàng làm tóc là địa điểm làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Chờ làm đẹp từ sáng đến khuya

Tết Nguyên đán đã cận kề, đây cũng là "thời điểm vàng" các dịch vụ làm đẹp hái ra tiền. Khách hàng nhộn nhịp đi làm đẹp chuẩn bị đón Tết giúp cho các dịch vụ ăn nên làm ra.

Chị em rủ nhau làm đẹp đón Tết, spa, tiệm tóc nhộn nhịp từ sáng tới khuya

Có mặt tại một cửa hàng làm tóc từ 7h, chị Huệ (30 tuổi, Hà Nội) cho hay từ đêm hôm trước chị đã đến quán đặt lịch hẹn cho sáng hôm sau.

"Tôi là kế toán cho một công ty nên cuối năm rất bận rộn, chỉ có thể tranh thủ ngày nghỉ để đi làm tóc. Năm nay, thưởng Tết cũng ít hơn mọi năm nên chỉ làm xoăn nhẹ, nhuộm tóc, giới hạn chi tiêu chỉ dưới 1 triệu đồng để làm tóc thôi", chị Huệ nói.

Ngồi cạnh đó, chị Nga nói thêm tối qua làm tóc đến 23h đêm, nhưng chỉ mới ép tóc, hôm nay ra nhuộm và hấp tóc. "Năm nào cuối năm cửa hàng cũng đông, mà cuối năm chị em cũng bận bếp núc. Vậy nên năm nào cũng qua cúng ông Táo mới có chút thời gian tranh thủ đi làm đẹp", chị Nga chia sẻ.

Anh Báu - chủ cửa hàng tóc - cho hay vừa phải tăng cường hai nhân viên gội đầu để phục vụ nhu cầu của anh, chị em những ngày giáp Tết.

Theo anh Báu, năm nay chị em có chi tiêu tiết kiệm hơn, thường lựa chọn dịch vụ có giá rẻ hơn mọi năm. "Mọi năm, từ đầu tháng chạp, lượng khách đã bắt đầu tăng. Nhưng năm nay phải một tuần trở lại đây khách hàng mới tăng hơn.

Cửa hàng cũng nắm bắt ra các gói dịch vụ có giá hợp lý để khách hàng lựa chọn. Hầu hết chị em chỉ chi từ 1 triệu đến 2 triệu đồng cho tất cả các dịch vụ, trong khi những năm trước khoảng từ 2-3 triệu đồng", anh Báu chia sẻ.

Tự thưởng bản thân bằng cách làm đẹp

Nhiều chị em lựa chọn làm đẹp như một phần quà tự thưởng sau một năm làm việc - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Nhiều chị em lựa chọn làm đẹp như một phần quà tự thưởng sau một năm làm việc - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Còn tại một thẩm mỹ viện ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, chị Mai Lan (27 tuổi) dù đã sở hữu làn da khá đẹp nhưng vẫn quyết định đến spa để chăm sóc da chuẩn bị đón Tết.

Chị Lan cho hay thường chị sẽ chăm sóc da ở nhà, nhưng vì dịp Tết, chị tự thưởng cho bản thân mình một buổi chăm sóc da. "Vừa làm đẹp nhưng cũng là hưởng thụ thư giãn", chị Lan nói.

Chị Cao Như Hoa - chủ thẩm mỹ viện - cho hay một tuần trở lại đây nhân viên cũng liên tục phải tăng ca do nhu cầu làm đẹp của chị em tăng cao.

"Chủ yếu chị em đến để chăm sóc da, triệt lông, làm trắng sáng da cơ bản… để tự tin hơn đón Tết. Nhiều khách hàng đặt lịch dồn vào những ngày giáp Tết, nên bình thường 18h thẩm mỹ viện đóng cửa, những ngày này có thể làm đến 21h.

Bên cạnh đó, giá các dịch vụ không tăng, thậm chí nhiều spa đợt này còn triển khai nhiều khuyến mãi nên cũng được chị em lựa chọn làm đẹp nhiều hơn", chị Hoa chia sẻ.

Không khí làm đẹp đón Tết của các chị em cũng tấp nập tại nhiều cửa hàng làm nail. 

Ngày Tết ai cũng muốn mình xinh đẹp hơn để tự tin hơn trong những buổi gặp gỡ bạn bè, người thân.

Tuy nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ cũng khuyến cáo dù làm tóc, chăm sóc da,… là những cách làm đẹp không xâm lấn, nhưng chị em cũng cần chú ý lựa chọn cơ sở uy tín, sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc, da đảm bảo chất lượng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiều cửa hàng làm tóc làm việc đến đêm muộn để phục vụ nhu cầu làm đẹp cuối năm - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Nhiều cửa hàng làm tóc làm việc đến đêm muộn để phục vụ nhu cầu làm đẹp cuối năm - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Chăm sóc da mặt được nhiều chị em lựa chọn trong dịp cận Tết - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chăm sóc da mặt được nhiều chị em lựa chọn trong dịp cận Tết - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Dịch vụ làm mi cũng được nhiều chị em lựa chọn - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Dịch vụ làm mi cũng được nhiều chị em lựa chọn - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Dịch vụ làm đẹp đồ hiệu, làm mới giày dép chạy hết công suất dịp cận TếtDịch vụ làm đẹp đồ hiệu, làm mới giày dép chạy hết công suất dịp cận Tết

Sát Tết, những dịch vụ làm mới giày dép, túi xách, sửa quần áo, bàn ghế... vào mùa phục vụ hết công suất. Ngày Tết ai cũng muốn đồ đạc đẹp đẽ. Và để tiết kiệm chi phí mua mới, nhiều người cần những dịch vụ này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên