Tag: Roundup

Chiến thắng cho các nạn nhân của Monsanto

TTO - Bayer, công ty mẹ của Monsanto, ngày 24-6 đã chấp nhận chi gần 11 tỉ USD để dàn xếp hơn 100.000 vụ kiện liên quan tới chất diệt cỏ Roundup tại Mỹ.

Công ty mẹ của Monsanto chi gần 11 tỉ USD giải quyết vụ kiện thuốc diệt cỏ gây ung thư

TTO - Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG đã đồng ý chi 10,9 tỉ USD để giải quyết gần 100.000 đơn kiện ở Mỹ cho rằng thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.

Hai vợ chồng bị ung thư vì thuốc diệt cỏ được bồi thường hơn 2 tỉ USD

TTO - Bồi thẩm đoàn tại Tòa thượng thẩm liên bang ở TP San Francisco, bang California (Mỹ) đã tuyên Tập đoàn Bayer AG của Đức phải bồi thường hơn 2 tỉ USD cho cặp vợ chồng mắc ung thư vì thuốc diệt cỏ Roundup.

Thủ tướng chỉ đạo về thông tin thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư

TTO - Thủ tướng chỉ đạo chuyển tới Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam thông tin kết luận thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto, công ty sản xuất chất độc da cam/dioxin trong chiến tranh Việt Nam, là tác nhân quan trọng gây ưng thư.

Mong Monsanto tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả dioxin ở Việt Nam

TTO - Việt Nam mong những nỗ lực hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh tại Việt Nam của Quốc hội và Chính phủ Mỹ sẽ được tiếp tục với sự tham gia của các công ty, trong đó có Monsanto, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói.

Thuốc diệt cỏ gây ung thư: 'Càng để lâu, càng có tội với dân'

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng đã đến lúc hạn chế và cấm hẳn các loại hóa chất diệt cỏ, trừ sâu bệnh độc hại, đặc biệt là thuốc diệt cỏ Roundup (thành phần chính là glyphosate) vốn được nhiều tổ chức uy tín khẳng định là có nguy cơ gây ung thư.

Tòa Mỹ lại xác định thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư

TTO - Một bồi thẩm đoàn của Mỹ vừa kết luận thuốc diệt cỏ Roundup làm từ chất glyphosate của Hãng Bayer AG (công ty Đức mua lại hãng Monsanto) đã gây ung thư cho một người đàn ông.

'Bản án lịch sử' và hàng ngàn đơn kiện chờ Monsanto

TTO - Tập đoàn nông nghiệp Monsanto bị buộc có trách nhiệm và phải bồi thường 289 triệu USD trong vụ kiện liên quan đến thuốc diệt cỏ gốc glyphosate.

Cảnh báo hiểm họa 'thuốc diệt cỏ gây ung thư' tại Việt Nam

TTO - Do không cảnh báo nguy cơ gây ung thư của thuốc diệt cỏ, Công ty Monsanto đã bị một tòa án của Mỹ phạt và buộc bồi thường gần 289 triệu USD.