09/11/2023 10:49 GMT+7

Robot công nghiệp đè chết công nhân vì nhận lầm

Một công nhân ở Hàn Quốc đã bị robot đè chết, sau khi robot này dường như nhận lầm anh với các thùng hàng mà nó đang xử lý.

Robot công nghiệp nhầm người công nhân với các thùng hàng nên đè chết anh ta - Ảnh: THE KOREA HERALD/ASIA NEWS NETWORK

Robot công nghiệp nhầm người công nhân với các thùng hàng nên đè chết anh ta - Ảnh: THE KOREA HERALD/ASIA NEWS NETWORK

Theo Hãng tin Yonhap ngày 8-11, tai nạn xảy ra tối 7-11 (giờ địa phương) tại một trung tâm phân phối nông sản ở tỉnh Nam Kyungsang. Lúc này một công nhân khoảng 40 tuổi đang kiểm tra hoạt động cảm biến của robot, còn robot đang nâng những chiếc thùng chứa đầy ớt chuông và đặt lên kệ hàng.

Yonhap cho biết dường như robot gặp trục trặc và nhận lầm người công nhân là một chiếc thùng. Cánh tay robot đã ép phần thân trên của anh ta xuống băng chuyền, đè bẹp mặt và ngực anh ta. 

Người công nhân được chuyển đến bệnh viện nhưng đã chết sau đó, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát đang mở một cuộc điều tra đối với những người quản lý an toàn của trung tâm, vì có thể họ đã sơ suất trong lúc làm việc.

Trong một tuyên bố sau vụ việc, một quan chức của khu liên hợp nông nghiệp xuất khẩu Donggoseong, nơi sở hữu nhà máy để xảy ra tai nạn, kêu gọi thiết lập một hệ thống robot "chính xác và an toàn".

Quan chức này cũng đã ký lệnh tiến hành các cuộc kiểm tra ở các nhà máy.

Vào tháng 3-2023, một người đàn ông Hàn Quốc bị thương nặng sau khi bị một robot khóa chặt lúc đang làm việc tại một nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô. 

Tháng 7-2022, một robot chơi cờ đã làm gãy ngón tay của một đứa trẻ trong một trận đấu ở Nga.

Công nhân may mặc có nguy cơ thất nghiệp vì robotCông nhân may mặc có nguy cơ thất nghiệp vì robot

TTO - Trong hai thập kỷ tới, khoảng 56% số người lao động tại 5 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, có nguy cơ mất việc vì robot, đặc biệt là ngành may mặc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên