Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Dân mạng chế video ông Trump và ông Pompeo hát 'Tôi yêu bạn, Trung Quốc'

07/09/2020 13:57 GMT+7

TTO - Tổng biên tập Hoàn Cầu Thời Báo Hồ Tích Tiến chia sẻ một video chế cho thấy Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Pompeo làm một điều mà không ai từng nghĩ tới: hát tiếng Trung Quốc. Đoạn video đã có hơn 46.000 lượt xem trên Twitter.

Dân mạng chế video ông Trump và ông Pompeo hát Tôi yêu bạn, Trung Quốc - Ảnh 1.

Video được tổng biên tập Hoàn Cầu Thời Báo Hồ Tích Tiến chia sẻ trên Twitter - Ảnh chụp màn hình

Trên mạng xã hội Twitter, hôm 6-9, tổng biên tập tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc, ông Hồ Tích Tiến, đã chia sẻ một video chế dài khoảng một phút cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo... hát tiếng Trung Quốc.

Ông viết: "Dân mạng Trung Quốc 'cà khịa' ông Trump và ông Pompeo. Ai đó đã chế video này cho thấy họ hát nhép ca khúc yêu nước nổi tiếng của Trung Quốc có tên 'Tôi yêu bạn, Trung Quốc'. Khẩu hình rất hoàn hảo, thậm chí biểu cảm rất ăn khớp".

Tính đến 11h30 sáng 7-9 (giờ Việt Nam), đoạn video này đã có hơn 43.000 lượt xem. Video này cũng được nhiều tài khoản Twitter khác chia sẻ.

Nhiều tài khoản trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc hôm 6-9 cũng chia sẻ video trên. Một tài khoản có tên "He Nan Hao Wang Min" (Dân mạng tốt Hà Nam) đăng video trên đã nhận hơn 787.000 lượt xem. Bài đăng của tài khoản Weibo này nhận được gần 10.000 lượt thích.

Đoạn video mở đầu bằng một câu nói của Tổng thống Trump: "Trung Quốc là một đất nước rất mạnh và họ phát triển".

Sau đó là phần chế Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Pompeo hát tiếng Trung Quốc. Không rõ ai là người đã tạo ra video này và họ sử dụng kỹ thuật gì, nhưng khẩu hình và biểu cảm được tạo ra nhìn giống như thể ông Trump và ông Pompeo đang hát tiếng Trung Quốc.

"Tôi yêu bạn, Trung Quốc. Tôi yêu những cây giống sum sê giữa mùa xuân của bạn. Tôi yêu những trái vàng to giữa ngày thu của bạn. Tôi yêu khí chất như cây tùng xanh của bạn. Tôi yêu phẩm cách như hoa mận đỏ của bạn. Tôi yêu bạn, mía ngọt của quê hương, giống như sữa làm tươi tốt tim tôi" - Đó là phần lời bài hát được đưa vào video này.

Video chế Tổng thống Trump và ông Pompeo hát tiếng Trung Quốc được đăng trên tài khoản Twitter của ông Hồ Tích Tiến - Chuyển ngữ: Bình An

Đây là một phần trong ca khúc "Wo Ai Ni, Zhong Guo" (Tôi yêu bạn, Trung Quốc) được sử dụng trong phim "Hai Wai Chi Zi" (tạm dịch: Đồng bào hải ngoại) của Trung Quốc năm 1979. Ca khúc này kết thúc với câu: "Tôi muốn dâng hiến thanh xuân tươi đẹp này cho bạn. Mẫu thân của tôi, tổ quốc của tôi".

Video chế này gây nhiều sự chú ý cho người dùng mạng xã hội vì được đăng giữa thời điểm mối quan hệ Mỹ - Trung căng thẳng trên nhiều mặt trận từ thương mại cho tới công nghệ.

Nói về Ngoại trưởng Pompeo, ông là một trong những người có lập trường cứng rắn nhất với Trung Quốc trong chính quyền ông Trump. Ông liên tục có các phát ngôn chỉ trích gay gắt Bắc Kinh thời gian qua.

Còn Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây liên tục có các động thái gây bất lợi cho Trung Quốc trong bối cảnh ngày diễn ra bầu cử tổng thống Mỹ đang cận kề.

Tại Đại hội Đảng Cộng hòa vừa qua, ông Trump nói: “Chương trình nghị sự của Joe Biden (ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ) được ‘sản xuất ở Trung Quốc’. Còn chương trình nghị sự của tôi được ‘sản xuất ở Mỹ’”.

Hoàn Cầu Thời Báo: Hoàn Cầu Thời Báo: 'Nếu Mỹ - Trung chiến tranh, Trung Quốc sẵn sàng bắn phát thứ hai'

TTO - Tổng biên tập tờ Hoàn Cầu Thời Báo nói rằng tại khu vực ven biển Trung Quốc, khi so sánh sức mạnh giữa Trung Quốc và Mỹ, 'khó nói được bên nào mạnh hơn' dù Mỹ hẳn vượt trội nếu xét về tổng thể sức mạnh quân sự.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận