Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Reuters: Mỹ hoãn hội nghị thượng đỉnh với ASEAN vì dịch COVID-19

29/02/2020 07:08 GMT+7

TTO - Chính quyền Mỹ đã quyết định hoãn cuộc họp với lãnh đạo các nước ASEAN dự kiến diễn ra ngày 14-3 tại Las Vegas vì lo ngại dịch bệnh COVID-19.

Reuters: Mỹ hoãn hội nghị thượng đỉnh với ASEAN vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Lá cờ của ASEAN đang được kéo lên bên cạnh quốc kỳ của các quốc gia thành viên khác - Ảnh (tư liệu): AFP

Theo Hãng tin Reuters, hai quan chức Mỹ đã chia sẻ với họ thông tin này ngày 28-2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời lãnh đạo của 10 nước ASEAN tới họp thượng đỉnh với Mỹ tại Las Vegas ngày 14-3 năm nay sau khi ông Trump không tham dự hội nghị ASEAN vào tháng 11 năm ngoái tại Bangkok, Thái Lan.

Một quan chức cao cấp trong chính quyền Washington nói với Reuters là Mỹ đã tham vấn các đối tác ASEAN để đưa ra quyết định khó khăn là hoãn cuộc họp thượng đỉnh dự kiến ban đầu ngày 14-3.

Vị quan chức này cũng nói Washington đánh giá cao mối quan hệ giữa Mỹ và các nước ASEAN và trông đợi các cuộc gặp trong tương lai.

Bộ Ngoại giao Mỹ chưa bình luận về thông tin hoãn hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN.

Tới nay, số ca nhiễm COVID-19 đã xác định ở Mỹ vẫn tương đối nhỏ, khoảng 60 trường hợp. Hầu hết họ là những người Mỹ được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật về.

Trước đó, ngày 24-2, Ngoại trưởng Mike Pompeo vẫn nói công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh đang tiếp diễn bất kể dịch bệnh COVID-19.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN sẽ diễn ra ở Las Vegas Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN sẽ diễn ra ở Las Vegas

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tối 25-2 (theo giờ Việt Nam) thông báo chính quyền Tổng thống Donald Trump đã lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN tại Las Vegas vào tháng 3 tới.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận