26/02/2020 08:07 GMT+7

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN sẽ diễn ra ở Las Vegas

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tối 25-2 (theo giờ Việt Nam) thông báo chính quyền Tổng thống Donald Trump đã lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN tại Las Vegas vào tháng 3 tới.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN sẽ diễn ra ở Las Vegas - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu trong cuộc họp báo ngày 25-2 - Ảnh: AFP

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Washington ngày 25-2, như AFP đưa tin, ông Pompeo khẳng định dù có tâm lý lo sợ trước sự bùng phát và lây nhiễm lan rộng của dịch COVID-19 nhưng Washington vẫn quyết tâm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN tại Las Vegas vào ngày 12-3.

"Thượng đỉnh ASEAN vẫn sẽ diễn ra, chúng tôi đang làm việc để xúc tiến việc này vào tuần thứ hai của tháng 3 tại Las Vegas" - ông Pompeo thông báo.

Trước đó, Tổng thống Trump đã bắt đầu gửi lời mời đến các lãnh đạo của các quốc gia Đông Nam Á sau khi Chile thông báo hủy hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) hồi cuối tháng 10-2019.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien đã công bố thư mời này vào ngày 4-11-2019 bên lề Hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở Bangkok, Thái Lan.

Cố vấn O'Brien cho biết Tổng thống Trump đánh giá Hội nghị Thượng đỉnh tại Mỹ sẽ tạo “cơ hội tuyệt vời” để các nhà lãnh đạo Mỹ-ASEAN “mở rộng và làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác trong các vấn đề quan trọng”.

Các nước ASEAN đánh giá cao Việt Nam trong ứng phó với COVID-19 Các nước ASEAN đánh giá cao Việt Nam trong ứng phó với COVID-19

TTO - Đại sứ các nước ASEAN đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong ứng phó với COVID-19, cũng như chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM Retreat).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận