06/12/2022 18:05 GMT+7

Reuters: Jollibee đàm phán bán cổ phần chuỗi Highlands Coffee

NGHI VŨ
NGHI VŨ

TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin riêng cho biết tập đoàn thực phẩm Jollibee đang tiến hành các cuộc đàm phán cấp cao cho việc bán một phần cổ phần mà tập đoàn này đang nắm giữ tại Highlands Coffee.

Reuters: Jollibee đàm phán bán cổ phần chuỗi Highlands Coffee - Ảnh 1.

Cửa hàng Jollibee ở Manila, Philippines - Ảnh: REUTERS

Nguồn tin của Reuters cho biết thêm Jollibee đang có dự định bán 10 - 15% cổ phần tại Highlands Coffee cho một nhà đầu tư.

Thương vụ trên đang được ông Tony Tan Caktion, tỉ phú người Philippines, người sở hữu thương hiệu Jollibee, xem xét. Định giá của chuỗi cà phê đang có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam hiện nay sẽ rơi vào khoảng 800 triệu USD.

Cả phía Jollibee và Highlands Coffee đều chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Highlands Coffee được thành lập vào năm 1999, khởi đầu là một công ty đóng gói cà phê tại Hà Nội rồi phát triển thành chuỗi với hơn 500 cửa hàng tại Việt Nam và Philippines. Jollibee ban đầu mua lượng nhỏ cổ phần của Highlands Coffee cách đây một thập kỷ, sau đó tiến đến giành phần kiểm soát.

Các nguồn tin cho rằng, việc chuyển nhượng cổ phần nếu diễn ra thành công sẽ mở đường cho việc đưa thương hiệu Highlands Coffee lên sàn chứng khoán (IPO), điều mà Jollibee đã cân nhắc nhiều năm nay.

Theo Hãng tin Reuters, Việt Nam là một thị trường sôi động với dân số 99 triệu người, là nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á với GDP tăng 8% trong năm nay và dự đoán tăng 6,5% trong năm tới.

Sự gia tăng mạnh mẽ trong nhu cầu tiêu thụ cà phê đã thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của các thương hiệu cà phê nội địa tại Đông Nam Á. Năm 2021, chuỗi cà phê Kopi Kenangan của Indonesia đã được định giá hơn 1 tỉ USD trong một lần gọi vốn.

Jollibee hiện điều hành mạng lưới dịch vụ thực phẩm lớn nhất ở Philippines với hơn 1.500 cửa hàng ở 17 quốc gia, bao gồm cả thương hiệu Coffee Bean & Tea Leaf của Mỹ và chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của riêng họ với biểu tượng chú ong rất phổ biến.

Jollibee Việt Nam khai trương cửa hàng thứ 150 Jollibee Việt Nam khai trương cửa hàng thứ 150

Jollibee, một trong những chuỗi nhà hàng lớn nhất Việt Nam, đã đánh dấu chặng đường kinh doanh mới cùng cam kết lan toả niềm vui ẩm thực bất tận qua sự kiện khai trương cửa hàng thứ 150.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận