Tag: bán cổ phần

Vì sao cựu lãnh đạo Coma ‘bán rẻ’ tài sản nhà nước bất thành?

Khi bán 1 triệu cổ phần tại Comaland cho Công ty Vietradico, Coma đã giảm giá cổ phần từ 140.000 đồng xuống 48.000 đồng.

Bloomberg: VPBank chuẩn bị bán 15% cho tập đoàn Nhật Bản

Theo Hãng tin Bloomberg, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đang trong giai đoạn cuối của thỏa thuận bán 15% cổ phần cho Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui của Nhật Bản với giá khoảng 1,4 tỉ USD.

Reuters: Jollibee đàm phán bán cổ phần chuỗi Highlands Coffee

TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin riêng cho biết tập đoàn thực phẩm Jollibee đang tiến hành các cuộc đàm phán cấp cao cho việc bán một phần cổ phần mà tập đoàn này đang nắm giữ tại Highlands Coffee.

Hàng loạt sếp lớn muốn thoái sạch vốn khỏi công ty niêm yết

TTO - Trong lúc thị trường chứng khoán xảy ra nhiều biến động, hàng loạt sếp lớn cũng liên tục muốn thoái vốn, bán sạch cổ phần tại các doanh nghiệp niêm yết liên quan.

Tỉ phú Elon Musk và em trai bị điều tra vì cáo buộc giao dịch nội gián

TTO - Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) mở cuộc điều tra: Liệu các giao dịch bán cổ phiếu gần đây của giám đốc điều hành Tesla - ông Elon Musk và em trai Kimbal Musk có vi phạm các quy tắc giao dịch nội gián?

Elon Musk mất 50 tỉ USD trong 2 ngày

TTO - Tính đến hết ngày 9-11, tỉ phú Elon Musk đã mất 50 tỉ USD sau khi giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla giảm liên tiếp trong 2 ngày qua. Cổ phiếu Tesla đã rớt thảm sau khi ông Musk hỏi ý kiến người theo dõi về việc bán 10% cổ phần Tesla.

IPC và những phi vụ khó hiểu thất thoát trăm tỉ

TTO - Nhiều phi vụ bán cổ phần, thoái vốn đình đám trong năm 2016-2017, Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) đã khiến nhà nước thiệt hại hàng trăm tỉ đồng.

Doanh nghiệp Việt 'bán mình' ngày càng dồn dập

TTO - Một loạt nhà đầu tư nước ngoài liên tiếp trở thành "ông chủ" mới của nhiều doanh nghiệp có thương hiệu lẫn thâm niên tại Việt Nam.

Moody’s: HDBank khi IPO sẽ tác động đến xếp hạng tín dụng

Vụ IPO của HDBank sẽ là thương vụ lớn trong ngành ngân hàng tại Việt Nam, sau vụ IPO của Vietcombank năm 2007.

Happyland lại khởi công trong vòng xoáy nợ nần

TTO - Dù mới chỉ đóng 1 tỉ trong tổng số 800 tỉ đồng phải thi hành án nhưng chủ đầu tư Dự án Happy Land lại tiếp tục khởi công một số hạng mục sau khi đã bán phần lớn cổ phần.