Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Elon Musk mất 50 tỉ USD trong 2 ngày

10/11/2021 09:09 GMT+7

TTO - Tính đến hết ngày 9-11, tỉ phú Elon Musk đã mất 50 tỉ USD sau khi giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla giảm liên tiếp trong 2 ngày qua. Cổ phiếu Tesla đã rớt thảm sau khi ông Musk hỏi ý kiến người theo dõi về việc bán 10% cổ phần Tesla.

Elon Musk mất 50 tỉ USD trong 2 ngày - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Hãng tin Bloomberg, đây là mức giảm tài sản trong vòng 2 ngày sâu nhất bảng xếp hạng tỉ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index) từng ghi nhận.

Trường hợp của nhà sáng lập Tesla cũng là mức giảm trong vòng 1 ngày nhiều nhất trong Bloomberg Billionaires Index, kể từ khi tỉ phú Jeff Bezos mất 36 tỉ USD vì vụ ly dị vào năm 2019.

Cổ phiếu của Tesla đã trải qua nhiều biến động trong tuần qua. Đợt bán tháo trong ngày 9-11 đã thổi bay 199 tỉ USD tổng giá trị của hãng.

Giá cổ phiếu Tesla giảm 12% trong ngày 9-11, sau khi giảm 4,8% trong ngày 8-11.

Mọi việc bắt đầu kể từ khi ông Musk hỏi hơn 62 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Twitter rằng ông có nên bán 10% cổ phần mình sở hữu tại Tesla hay không. Ông cam kết sẽ làm theo ý kiến số đông.

Tính tới ngày 7-11, trong hơn 3,5 triệu lượt bỏ phiếu, khoảng 58% đã ủng hộ ông Musk bán số cổ phần trị giá 21 tỉ USD trên.

Tiếp đó, truyền thông Mỹ lại rộ tin anh trai của Elon Musk, ông Kimbal, đã bán cổ phần của mình tại Tesla trước khi em trai ông đăng câu hỏi lên Twitter.

Sau sự kiện này, tài sản của tỉ phú Musk đã không còn dẫn trước quá xa so với ông Bezos, hiện chỉ còn cách biệt 83 tỉ USD.

Hồi tháng 1-2021, ông Musk đã vượt mặt nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Amazon để giành lấy danh hiệu này.

Ở thời điểm đó, tài sản của cả hai chênh lệch tới 143 tỉ USD. Mức chênh lệch này thậm chí cao hơn nhiều so với tài sản ròng của tỉ phú Bill Gates - người giàu thứ 4 thế giới.

Dù mất 50 tỉ USD, tài sản của ông Musk đã tăng 70% trong năm nay vì giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh nhờ tăng trưởng doanh thu tốt và số đơn hàng được giao tăng lên. Việc giới đầu tư đánh giá cao hãng công nghệ vũ trụ SpaceX cũng góp phần vào sự giàu có của vị tỉ phú này.

Theo Bloomberg, giá trị vốn hóa thị trường của Tesla vẫn duy trì trên 1.000 tỉ USD. Hãng đã đạt cột mốc đáng nhớ đó hồi tháng 10 vừa qua, sau khi báo cáo tài chính quý 3-2021 vượt xa so với kỳ vọng của thị trường.

Người dùng Twitter muốn tỉ phú Elon Musk bán cổ phần Tesla, ông Elon Musk cam kết sẽ làm như vậy Người dùng Twitter muốn tỉ phú Elon Musk bán cổ phần Tesla, ông Elon Musk cam kết sẽ làm như vậy

TTO - Phần lớn ý kiến trên Twitter trả lời "có" sau khi tỉ phú Elon Musk đặt câu hỏi liệu ông có nên bán 10% số cổ phần trong hãng xe công nghệ Tesla hay không. Ông đã cam kết làm theo ý kiến số đông.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận