Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

'Rau muống không đạt chuẩn nên hủy, đừng đem ra chợ bán'

02/11/2017 18:45 GMT+7

TTO - Ông Trương Văn Thống, bí thư Huyện ủy Củ Chi (TP.HCM), cho rằng các loại rau kiểm định không đạt thì tiêu hủy, chứ không nên đem ra chợ bán như hiện nay.

Rau muống không đạt chuẩn nên hủy, đừng đem ra chợ bán - Ảnh 1.

Ông Tất Thành Cang - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - phát biểu tại hội nghị - Ảnh: LĨNH HỒNG

Ý kiến này được nêu ra tại hội nghị triển khai, quán triệt thông báo của Ban thường vụ Thành ủy về kết quả giám sát vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diễn ra chiều 2-11.

Theo ông Thống, hiện huyện Củ Chi có nhiều mô hình trồng rau muống sạch theo tiêu chuẩn VietGAP. 

Tuy nhiên, ông Thống nói rằng nhiều hộ khi đưa rau đến các hợp tác xã kiểm định không đạt chuẩn, có dư lượng thuốc trừ sâu... thì đưa ra chợ bán với giá rẻ. 

"Ở đó, người dân vẫn vô tư mua vì giá rau thấp. Thành phố cần đầu tư bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh, nếu không đạt yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm thì dứt khoát phải tiêu hủy ngay" - ông Thống đề nghị.

Rau muống không đạt chuẩn nên hủy, đừng đem ra chợ bán - Ảnh 2.

Bí thư Huyện ủy Củ Chi Trương Văn Thống trình bày về kết quả thực hiện nông thôn mới - Ảnh: LĨNH HỒNG

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Trung Kiên, phó tổng giám đốc Saigon Co.op, cho biết hiện đã hợp tác với một số hợp tác xã, đơn vị sản xuất tại 5 huyện ở TP.HCM để mua sản phẩm nông nghiệp.

"Đặc biệt, chúng tôi đang phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM sử dụng xe xét nghiệm lưu động để kiểm tra tại nguồn, yêu cầu các đơn vị cung cấp mặt hàng tươi sống phải đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP. Nếu các huyện có nhu cầu, chúng tôi có thể phối hợp, tăng cường xe xét nghiệm lưu động và các phương tiện cần thiết để hỗ trợ" - ông Kiên nói.

Tại buổi làm việc, ông Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, yêu cầu lãnh đạo 5 huyện Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh tiếp tục bám sát địa phương, kiên trì đeo bám, giải quyết, triển khai các phần việc về nông thôn mới, tổ chức lại sản xuất để chăm lo đời sống cho nông dân.

Theo ông Cang, thời gian tới công cuộc xây dựng nông thôn mới tại TP.HCM cần bám sát các nội dung như phát triển hạ tầng để đáp ứng an sinh xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và xây dựng đời sống, thiết chế văn hóa mới.

LĨNH HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận