Tag: rắn hổ mây

Vì sao không thả cặp rắn hổ mây 'khủng' trở lại vùng Bảy Núi?

TTO - Nếu thả cặp rắn hổ mây “khủng” ở vùng Bảy Núi sẽ không an toàn cho nó và con người, khi đây là điểm du lịch lớn của tỉnh An Giang và có nhiều dự án đang triển khai. Đưa rắn về khu bảo tồn là an toàn và đảm bảo tốt nhất.

Cặp rắn hổ mây ‘khủng’ đã về rừng Đồng Nai

TTO - Liên quan đến vụ bàn giao cặp rắn hổ mây ‘khủng', chiều 31-5 lực lượng kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho hay đã tiếp nhận cặp rắn này và thả về một khu rừng an toàn.

TTO - Chiều 30-5, Tập đoàn Sao Mai đã bàn giao cặp rắn hổ mây “khủng” cho kiểm lâm An Giang thả về môi trường tự nhiên dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn và đại diện tổ chức bảo vệ động vật hoang dã.

Gắn chip, thả cặp rắn hổ mây 'khủng' về khu bảo tồn

TTO - Tập đoàn Sao Mai đã bàn giao cặp rắn hổ mây 'khủng' cho các chuyên gia để gắn chip theo dõi sức khỏe, sau đó sẽ thả về Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai.

Cặp rắn hổ mây 'khủng' đã đờ đẫn vì bị nhốt lâu

TTO - Theo lãnh đạo trại rắn Đồng Tâm, cặp rắn hổ mây 'khủng' bị đờ đẫn do bị nhốt lâu, trong khi tháng 5 được cho là mùa vận động của loài rắn này.

Bộ Nông nghiệp đề nghị thả cặp rắn hổ mây 'khủng' về môi trường tự nhiên

TTO - Ngày 20-5, Thứ trưởng Hà Công Tuấn đã có công văn số 3440 gửi UBND tỉnh An Giang, đề xuất xử lý cặp rắn hổ mây mà Tuổi Trẻ phản ánh đang gây xôn xao dư luận ở địa phương.

Hiếu kỳ xem rắn hổ mây 'khủng', du khách Núi Cấm tăng 10 lần

TTO - Sau thông tin khu du lịch Đồi Tức Dụp đang nuôi nhốt cặp rắn hổ mang chúa (còn gọi là hổ mây) được bắt ở chân Núi Cấm, người dân khắp nơi trong cả nước đổ xô về xem cặp rắn "khủng" này.

Rắn hổ mây 'khủng': Doanh nghiệp nói nặng 60kg, kiểm lâm nói chỉ 18kg

TTO - Liên quan đến cặp rắn hổ mây (hay còn gọi là rắn hổ mang chúa) bắt được ở dưới chân Núi Cấm, gây xôn xao dư luận vừa qua, ngày 16-5, Chi cục Kiểm lâm An Giang nói chỉ nặng 18kg chứ không phải 60kg như thông tin doanh nghiệp cung cấp.

Ứng xử ra sao với cặp rắn 'khủng' quý hiếm ở núi Cấm?

TTO - Việc nhóm công nhân và kỹ sư Ấn Độ bắt được cặp rắn hổ mây “khủng” ở núi Cấm, An Giang là điều đáng mừng, nhưng cũng rất đáng lo.

Không thể thả cặp rắn hổ mây 'khủng' 60kg về lại núi Cấm?

TTO - Khu du lịch Đồi Tức Dụp vẫn được giao quản lý cặp rắn hổ mây “khủng” trong khi các ý kiến vẫn qua lại giữa việc có nên thả cặp rắn này về thiên nhiên ở núi Cấm, vốn là trung tâm du lịch ở An Giang, hay không.