31/05/2019 18:27 GMT+7

Cặp rắn hổ mây ‘khủng’ đã về rừng Đồng Nai

S.Đ
S.Đ

TTO - Liên quan đến vụ bàn giao cặp rắn hổ mây ‘khủng', chiều 31-5 lực lượng kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho hay đã tiếp nhận cặp rắn này và thả về một khu rừng an toàn.

Cặp rắn hổ mây ‘khủng’ đã về rừng Đồng Nai - Ảnh 1.

Các lực lượng thả cặp rắn hổ mây về rừng - Ảnh: KLCC

Theo lực lượng kiểm lâm, sau khi được kiểm tra bởi các chuyên gia của trại rắn Đồng Tâm, việc thả rắn về rừng ở Đồng Nai còn có đại diện Chi cục Kiểm lâm An Giang và đại diện Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã (Wildlife At Risk - gọi tắt là WAR).

Cặp rắn hổ mây ‘khủng’ đã về rừng Đồng Nai - Ảnh 2.

Trưa 31-5, cặp rắn hổ mây được đưa đến một khu rừng ở Đồng Nai - Ảnh: KLCC

Một vị lãnh đạo tham gia việc tiếp nhận cặp rắn trên cho hay cặp rắn hổ mây khi cân có trọng lượng 18kg và 23kg. Cặp rắn có sức khỏe ổn định, được thả về một khu vực an toàn, diện tích rộng, có vùng sinh cảnh tốt.

Cặp rắn hổ mây ‘khủng’ đã về rừng Đồng Nai - Ảnh 3.

Một trong 2 con rắn hổ mây “khủng” bò trở lại môi trường tự nhiên vào chiều 31-5 - Ảnh: KLCC

Đầu tháng 5, một nhóm công nhân và kỹ sư người Ấn Độ đã phát hiện và bắt được cặp rắn hổ mây "khủng" ở núi Cấm, An Giang. Tập đoàn Sao Mai đã tạm mang cặp rắn về khu du lịch Tức Dụp.

Sau đó, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có công văn gửi UBND tỉnh An Giang yêu cầu khẩn trương tổ chức xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ của các cá thể rắn, tổ chức thả chúng lại môi trường tự nhiên. Chính quyền tỉnh An Giang vào cuộc kiểm tra, xác nhận đây là cặp rắn hổ mây "khủng" nhất từ trước đến nay được bắt tại vùng Bảy Núi.

Video thả cặp rắn hổ mây Video thả cặp rắn hổ mây 'khủng' về với thiên nhiên

TTO - Chiều 30-5, Tập đoàn Sao Mai đã bàn giao cặp rắn hổ mây “khủng” cho kiểm lâm An Giang thả về môi trường tự nhiên dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn và đại diện tổ chức bảo vệ động vật hoang dã.

S.Đ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên