12/05/2024 11:38 GMT+7

Rác, dầu vón cục dạt vào biển Mũi Né, huy động cả trăm người thu gom

Ông Nguyễn Văn Thọ - phó chủ tịch UBND phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận - cho biết trong hai ngày cuối tuần, 11 và 12-5, địa phương đã huy động hàng trăm người để thu gom, xử lý rác đại dương và dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển.

Du khách cùng người dân, cán bộ địa phương thu gom rác đại dương tại biển Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: NGÔ TIẾN NINH

Du khách cùng người dân, cán bộ địa phương thu gom rác đại dương tại biển Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: NGÔ TIẾN NINH

Theo ông Thọ, cứ vào thời điểm này là rác trôi dạt vào bãi trước biển Mũi Né rất lớn, chủ yếu là rác đại dương. 

Ngoài rác, những ngày qua khu vực bãi sau biển Mũi Né tiếp tục xuất hiện dầu vón cục, tảo biển trôi dạt vào.

Địa phương đã huy động nhiều cán bộ, người dân cùng hàng trăm du khách đến từ khắp nơi để tham gia dọn bớt rác đại dương và dầu vón.

Theo UBND phường Mũi Né, tổng chiều dài bãi biển bị ảnh hưởng do dầu vón cục khoảng 4km (đoạn từ khu du lịch Pandanus đến Mũi Né Bay, thuộc các khu phố 5 và 4). 

Bãi biển từ khu du lịch Apec đến khu du lịch Suối Nước cũng xuất hiện dầu vón cục trôi dạt vào tương tự.

Địa phương cho rằng hiện tượng dầu vón cục trôi vào bờ khả năng do sự cố xảy ra tại các giàn khoan khai thác dầu khí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, cặn dầu bị rò rỉ hoặc các loại tàu lớn trên biển thải ra.

Dầu vón thành cục trôi dạt vào biển Mũi Né - Ảnh: NGUYỄN VĂN THỌ

Dầu vón thành cục trôi dạt vào biển Mũi Né - Ảnh: NGUYỄN VĂN THỌ

Địa phương đã khoanh vùng khu vực có dầu tràn vào bờ đã vón cục để kiểm soát, thông báo cho người dân không đi lại, làm vùi lấp dầu gây khó khăn trong công tác thu gom.

Sau khi thu gom, dầu vón cục sẽ được tập kết tại nơi có nền bê tông tránh dầu nhiễm vào môi trường đất, nước ngầm và được che chắn không cho nước mưa tràn vào.

UBND TP Phan Thiết cũng yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hợp đồng với đơn vị có chức năng để vận chuyển, xử lý dầu vón cục theo quy định.

Chưa có hiện tượng rò rỉ tro bay, tràn dầu trong vụ tàu chìm ở biển Mũi NéChưa có hiện tượng rò rỉ tro bay, tràn dầu trong vụ tàu chìm ở biển Mũi Né

TTO - Liên quan đến tàu chở tro bay nhiệt điện Vĩnh Tân gặp sự cố ở biển Mũi Né, trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 15-3, ông Đỗ Văn Thái - phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Bình Thuận - cho biết chưa có hiện tượng tràn dầu và tro bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên